Super Mini Bonsai – Bonsai Siêu Mini

Super Mini Bonsai – Bonsai Siêu Mini

Như chúng ta biết, khái niệm cơ bản trong nghệ thuật Bonsai là tạo ra những cây trưởng thành ở kích thước nhỏ, và Bonsai càng nhỏ, thì càng khó để tạo ra.

Lý do là bởi vì cực kỳ khó để tạo hình các cấu trúc phân cành lý tưởng và kích thước lá có tỷ lệ tương xứng giống một cây trưởng thành trong tự nhiên.

Leaf comparison

Size of leaves of Bonsai

Một trong những loài thực vật tốt nhất để làm Super Mini Bonsai là Premna microphylla bởi vì kích thước lá của chúng có thể giảm đáng kể so với kích thước thực. Từ 9cm xuống chỉ còn 2mm. Hãy xem hình ảnh so sánh giữa lá tự nhiên và lá là đã giảm kích thước.

Image 1

image 2

image 3

Hãy trồng những cành giâm vào chậu cây lớn, đặt dưới bóng râm. Cách tốt nhất để tạo Bonsai Mini với cây Premna là sử dụng cách giâm cành, cắt các nhánh nhỏ từ cây to hơn. Lý do là các nhánh này tương đối đủ tuỏi để có kết câu cây trưởng thành và có thể đã có cấu trúc phân nhánh cơ bản nhất định. Đặt những càn giâm này vào chậu lớn, đặt dưới bóng râm và tưới nước phù hợp cho đến khi chồi mới ra.

Khi chồi non đâm ra và nhìn khoẻ mạnh, bạn có thể giả định rằng hệ thống rễ đang phát triển tốt bên dưới, nhưng có thể rễ sẽ không phát triển ở vị trí dự kiến, khiến cho việc tạo dáng cây không được như ý. Trong trường hợp này, chúng ta cần lấy cây ra và xử lý cắt gốc, trồng lại và tiếp tục quá trình tạo kiểu. Một khi các hình thức cơ bản được định hình, bạn có thể cho cây vào chậu nhỏ. Chăm sóc thêm là rất cần thiết cho Bonsai mini do điều kiện chậu bị giới hạn, đặc biệt là chú ý độ ẩm để hệ thống rễ phát triển tốt.
Đất giữ nước tốt là rất quan trọng, trong trường hợp của tôi, tôi sử dụng đất núi lửa nghiền mịn trộn với một ít đất dính để giữ cho cây ổn định, và phủ lên bề mặt trên cùng với rêu xanh. Để duy trì hệ thống rễ khoẻ mạnh với đủ độ ẩm, chúng tôi cho vào một khay có khoảng 1/3 là đấy hoặc đặt riêng trong một chậu lớn hơn cho dễ phát triển qua lỗ dưới cùng. Phun nước liên tục là rất quan trọng để giữ độ ẩm cho cây. Phân bón nhả chậm được khuyến khích dùng để giúp cây khoẻ mạnh. Sau đó, rễ mọc ra liên tục được cắt để cho rễ trong chậu nhỏ được phát triển.

Bonsai placement

Bonsai placement 2

Để tránh cây bị khô, hãy đặt cả chậu nhỏ vào 1 chậu to hơn hoặc đặt riêng chậu đó vào 1 chậu to hơn 1 chút để cho rễ phát triển ra bên ngoài qua lỗ dưới cùng. Trong quá trình tạo kiểu, chúng ta có thể sử dụng dây đồng, nhưng kỹ thuật clip-and-grown vẫn rất cần thiết để tạo ra cấu trúc phân nhánh lý tưởng. Điều quan trọng nhất trong việc tạo ra cây Bonsai Super mini cũng như cây Bonsai khác, cây phải giống như một cây trưởng thành trong tự nhiên và điều này được phản ánh từ cấu trúc phân nhánh. Nếu không, nó đơn giản giống như một cây non, cỏ dại.

Một số hình ảnh cây Super Mini Bonsai có kích thước chỉ tầm 2cm:

Premna Microphylla

Premna Microphylla Bonsai

Premna Microphylla mini Bonsai

Premna Microphylla shohin Bonsai

Premna Microphylla mame Bonsai

mame

mame bonsai robert steven

Robert Steven bonsai

Mini bonsai

Mini bonsai robert steven

Bài viết của Robert Steven – Indonesia. “Một nghệ sĩ Bonsai, nhà sưu tập và giáo viên, người đã du kịch khắp nơi trên thế giới để chia sẻ, giảng bài, trình diễn, làm hội thảo hoặc giám khảo. Sở hữu một trung tâm trưng bài Bonsai vĩnh viễn tại Jakarta, Indonesia với hơn 500 tác phẩm Bonsai và giành hơn 200 giải thưởng quốc gia và quố ctees. Nổi tiếng với các tiếp cận thẩm mỹ và đầy nghệ thuật trong lĩnh vực Bonsai. Hai quyển sách ““Vision of My Soul” và “Mission of Transformation” đã trở thành hai quyển sách Bonsai bán chạy nhất. Thông tin thêm về tác giả có thể xem thêm tại đây Robert Steven.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon