Cây Lưỡi hổ: cây trồng trong nhà dễ chăm sóc

Cây Lưỡi hổ: cây trồng trong nhà dễ chăm sóc
Đánh giá

.

Cây Lưỡi hổ cứng như móng tay và dễ dàng chăm sóc như một cây trồng trong nhà mà bạn từng gặp. Tên thông thường của chúng: Mother In Law Tongue, Hổ Vĩ mép lá vàng (Snake Plant) và Lưỡi của quỷ  (Devils ’Tongu).

Rõ ràng, chúng không mềm và mờ nên vẻ ngoài có thể không hấp dẫn bạn nhưng khả năng bảo trì, hoặc thiếu chúng, chắc chắn sẽ có. Tôi là một nhà cảnh quan nội thất trong một vài năm và những cây này có thể đáp ứng mọi điều kiện mà một văn phòng điển hình phải cung cấp – thiếu ánh sáng tự nhiên, không khí khô, không có không khí trong lành qua cửa sổ, hệ thống sưởi, điều hòa không khí và ít hoặc không có sự chăm sóc.

DSCN2546_new

Cây Lưỡi hổ kết hợp tốt với các loại cây khác, đặc biệt là cây xương rồng.

Một mình hoặc trong một nhóm chúng có thể được coi là cây điểm nhấn và mang lại cảm giác kiến ​​trúc, hiện đại.

Những chiếc lá cứng của chúng đặc biệt thích hợp với những môi trường bị buôn bán nhiều như khu vực chỗ ngồi của trung tâm mua sắm và hành lang tòa nhà. Chúng mọc hướng lên trời và có nhiều kích cỡ và kiểu lá khác nhau như bạn có thể thấy trong bức ảnh dưới đây được chụp tại Vườn ươm Island View.

DSCN2547_new

Cây của tôi trồng ngoài trời ở Santa Barbara (những bức ảnh dưới đây là một vài giống tôi có) nhưng hôm nay tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên về cách chăm sóc chúng như cây trồng trong nhà.

Đây là những loại cây tuyệt vời nếu bạn đi du lịch nhiều nơi hoặc muốn có thảm thực vật mà không cần quá nhiều cam kết. Có một vài video ở cuối bài đăng này, nơi tôi cũng nói về điều này nếu bạn thích nghe hơn là đọc.

DSCN0544_new

DSCN0554_new

Tưới nước

Dễ dàng thực hiện nó. Cây Lưỡi hổ không chỉ lưu trữ nước trong lá và rễ của chúng mà còn có nguồn gốc từ môi trường khô nóng. Việc tưới nước tốt mỗi tháng một lần sẽ được thực hiện trừ khi nhà bạn có nhiệt độ cao thì hãy tưới nước hai lần. Chúng không thích ngồi trong nước nên làm cho nồi và đĩa bị khô.

Sự phơi nhiễm

Đèn sáng là tốt nhất. Tôi thấy họ chụp các tình huống thiếu sáng rất tốt nhưng thỉnh thoảng họ lại đánh giá cao một số ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, không có cửa sổ nóng hướng Nam – chúng sẽ cháy nắng.

Độ ẩm

Chúng thích không khí khô. Không giống như những cây trồng trong nhà khác có thể cần phun sương hoặc đá cuội trong đĩa chứa đầy nước, những em bé này có thể tận hưởng mọi sự khô ráo mà nội thất của chúng tôi mang lại cho chúng.

Bón phân

Không cần thiết. Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy sử dụng phân bón hữu cơ dạng lỏng cho cây trồng trong nhà được pha loãng đến một nửa độ đậm đặc.

 

Cắt tỉa

Một lần nữa, không cần thiết. Và, lá không rụng nên bạn sẽ không phải dọn dẹp bừa bộn.

Thay chậu

Chỉ cần sau khi nứt vỡ. Chúng tôi thực sự có thể ở trong cùng một đám đông nhưng nếu cần thiết, hãy sử dụng một bầu đất tơi xốp. Xương rồng hợp nhất cũng có một số mẹo nhỏ.

Chải lông

Điều duy nhất bạn cần làm là lau sạch bụi và tích tụ trên lá hai lần một năm

Thêm tiền thưởng

Chúng là máy lọc không khí. Độc tố được hấp thụ vào lá của chúng và oxy được giải phóng. Tất cả chúng ta đều có thể thở dễ dàng hơn!

Về mặt tuyên truyền chúng, không thể dễ dàng hơn.

Bức ảnh đầu tiên dưới đây cho thấy một thân rễ đang lan rộng – cây nhỏ đó đã tự nhân giống. Bức ảnh khác không chỉ cho thấy một thân rễ mà tôi đã cắt bỏ với rễ mới mọc ra từ cây con mà còn theo cách khác tôi nhân giống chúng – bằng cách cắt lá.

Tôi cắt một góc và để cho chiếc lá lành trong vài tuần. Sau đó tôi trồng trực tiếp xuống đất hoặc vào chậu với hỗn hợp bầu xốp. Giữ nó ở nơi khô ráo và ở đó bạn có nó – một cây mới.

IMG_2636_new
IMG_2644_new

Đơn giản nhất có thể. Có ai khác ngoài đó tìm thấy Cây Lưỡi hổ là cây trồng trong nhà dễ trồng và tiếp tục phát triển trên hành tinh của chúng ta không?

VIDEOS

Trả lời

0988110300
chat-active-icon