Cắt tỉa hoa Giấy vào mùa hè (giữa mùa) để kích thích hoa nở nhiều hơn

Cắt tỉa hoa Giấy vào mùa hè (giữa mùa) để kích thích hoa nở nhiều hơn
Đánh giá

.

Hãy đối mặt với nó, tại sao lại có hoa Giấy nếu nó không nở? Về tán lá và dễ bảo dưỡng, có những cây cảnh tôi thích hơn nhiều. Cho tôi xem màu tôi nói! Cắt tỉa hoa Giấy vào mùa hè, tức là giữa mùa của loại cây này, sẽ khuyến khích một đợt hoa khác.

Cây tôi đang cắt tỉa ở đây là Bougainvillea Barbara Karst. Nó đã được những người chủ trước cắt tỉa thành hàng rào và chỉ nở rất ít hoặc nở hoa. Tôi đã sống trong ngôi nhà này ở Tucson được 2 năm và đã cắt tỉa nó thành một hình thức vừa ý tôi. Tôi cần phải cắt tỉa nó 3 lần một năm bây giờ – tháng Hai, tháng Bảy và cuối tháng Mười Một. Lần đầu tiên là để tạo hình và kích thích ra hoa và lần cuối cùng vào cuối mùa thu rất nhẹ, chỉ để dọn sạch những cây chết hoặc tàn tạ phát triển.

Cắt tỉa hoa Giấy vào mùa hè:

Tôi đã nhận được những bình luận như “tại sao hoa Giấy của tôi không nở” hoặc “cây hoa Giấy của tôi đã nở khi tôi mang nó về nhà nhưng bây giờ thì không”. Có nhiều câu trả lời cho cả hai (cơ bản nhất là hoa Giấy cần có ánh nắng đầy đủ và nhiệt độ ấm để nở hoa thành công) nhưng chỉ có 2 lý do tôi muốn giải quyết trong bài đăng này.

1.) Các giống hoa Giấy khác nhau nở nhiều hơn và trong thời gian dài hơn những giống khác. Hoa Giấy Barbara Karst của tôi nở nhiều hơn những cây hoa Giấy khác của tôi. Nó nở hoa tốt trong 8 tháng và nhẹ hơn nhiều trong 3 tháng.

2.) Hoa Giấy trải qua một thời gian nghỉ ngơi sau khi chúng nở. Đối với một số giống, nó dài hơn những giống khác.

Điều cần biết:

Hoa Giấy cần có ánh nắng đầy đủ trong ít nhất 6 giờ để nở hoa tốt nhất.

vibrant red/pink bougainvillea barbara karst in full bloom against a white building with a red patio umbrella behind.

Để bạn có thể hình dung, đây là hoa Giấy nở rộ vào cuối tháng Tư.

Cắt tỉa kích thích sự phát triển mới kích thích sự ra hoa. Đó là lý do tại sao trên những cây hoa Giấy cũ hơn, cao hơn mà không được cắt tỉa trong một thời gian, tất cả màu sắc ở đầu. Bạn có thể thấy cách tôi cắt tỉa Bougainvillea glabra màu đỏ tươi / tím rực rỡ của mình ở Santa Barbara để lớn lên trên gara. Nó lớn hơn và dày đặc hơn nhiều so với cái này và thu được nhiều oohs và aahs khi nó nở rộ. Cần phải cắt tỉa nhiều hơn trên Bougainvillea glabra của tôi hơn là trên Barbara Karst của tôi ở đây, Tucson.

Điều cần biết:

Hoa Giấy nở khi mới mọc:

a bougainvillea with red/pink flowers is growing next to a white house

Đây là cách nó trông như thế nào trước khi cắt tỉa ở phía đường lái xe. Tôi không chụp ảnh sau nhưng bạn có thể thấy nó diễn ra như thế nào trong video.

Vật liệu sử dụng

Máy cắt tỉa Felco # 2 của tôi. Những thứ này đã là công việc của tôi gần 30 năm nay và tôi sẽ không làm vườn nếu không có chúng. Tôi có một cặp rất giống nhau cho tất cả thời gian và chưa thay thế bất kỳ bộ phận nào.

Máy cắt tỉa Fiskars – đây là mục đích của tôi để cắt tỉa để cây mọc mềm hơn ở cuối.

Bút mài đa năng Zenport. Ôi, tôi thích cái này làm sao để mài dụng cụ cắt tỉa của mình. Nó nhẹ, dễ cầm và thành công nhanh chóng. Bạn có thể xem cách tôi sử dụng bút mài trong video này vào khoảng 7:40.

Găng tay. Tôi yêu thiên nhiên đến mức, tôi không muốn có bụi bẩn dưới móng tay của mình!

Điều cần biết:

Hãy xem những cái gai đó – hoa Giấy có rất nhiều. Nói về điều đó là đủ! Ngoài ra, hãy để ý đến đôi mắt của bạn. Ngoài gai, rất nhiều bụi bẩn và “cặn bã” rất có thể sẽ rơi ra khi bạn cắt tỉa.

close up of bougainvillea barbara karst with red/pink flowers before pruning

Mặt trái mà tôi bắt đầu. Chắc chắn là làm thưa nó ra một chút và đưa nó trở lại nhà và cửa nhà để xe.

Tôi đã cắt tỉa cây hoa Giấy này như thế nào:

Bắt đầu với máy cắt tỉa.

Đảm bảo rằng dụng cụ cắt tỉa của bạn phải sạch và sắc bén.

Hãy nhìn kỹ cành cây.

Tôi lùi lại và nhìn vào cành cây. Bất kỳ điểm dày đặc? Tăng trưởng hút? Chết hoặc tăng trưởng yếu?

Bắt đầu với phần bên trái của cây.

Bắt đầu với phía bên trái (luôn luôn có với cây này và ai biết tại sao), tôi loại bỏ bất kỳ phần nào mọc dày đặc thường là các nhánh chồng lên nhau. Bạn có thể bắt đầu bất cứ nơi nào phù hợp với bạn.

Loại bỏ các cành chết.

Nhổ bỏ những cành chết, yếu hoặc khẳng khiu trên đường đi.

Đừng bỏ lỡ những phần đang chạm đất.

Bất cứ thứ gì mọc quá gần mặt đất cũng sẽ lộ ra. Tán lá lấn vào lối đi của cửa nhà để xe và vào khu ăn uống ngoài hiên của tôi ở phía bên kia cũng được cắt tỉa lại.

Tiếp tục cắt tỉa!

Một khi tôi vào rãnh cắt tỉa, phần còn lại sẽ rơi vào vị trí. Cây hoa Giấy này bây giờ khá giống như tôi muốn nhưng tôi đã chặt bỏ một vài cành cao hơn. Tôi thích có thể cắt tỉa nó mà không cần thang.

Tôi cắt chỉ một số ít (8-12) cành giảm một nửa. Điều này kích thích sự phát triển bên trong nhiều hơn để xuất hiện khỏi những cành đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn dày đặc ở giữa, hãy tiếp tục. Tôi thích hoa Giấy này có một hình thức lỏng lẻo hơn, đó là lý do tại sao tôi thực hiện một cách tiết kiệm với bước này.

close up of pink/red bougainvillea barbara karst flowers

Phần ngọn tôi tỉa bớt để ra hoa dày đặc hơn một chút.

Bước cuối cùng.

Tôi đi qua và cắt tỉa những cành còn lại. Việc cắt tỉa các ngọn 1/2 “- 5” này làm cho hoa dày đặc hơn một chút, đó là một cái nhìn tôi thích. Nó cũng sẽ làm cho các tán lá bên trong phát triển nhiều hơn, đó là lý do tại sao sau khi tôi cắt tỉa xong, cây hoa Giấy này trông hơi mỏng. Nó sẽ điền một chút trong vòng vài tuần tới.

Barbara Karst này của tôi đã ra rất nhiều nụ hoa khi tôi cắt tỉa. Trong thời gian 2 tuần, nó sẽ bắt đầu nở rộ. Năm ngoái, nó đã xuất hiện rất nhiều màu sắc cho đến cuối tháng 11.

Điều cần biết:

Màu hoa của hoa Giấy thay đổi khi nhiệt độ và nhiệt thay đổi. Barbara Karst của tôi có màu hồng / đỏ đậm hơn vào những tháng lạnh hơn. Trong những tháng nắng nóng gay gắt hơn, nó bị rửa trôi nhiều hơn. Bức ảnh chính được chụp vào tháng 3 để bạn có thể thấy màu sắc và tổng thể hoa rực rỡ hơn như thế nào vào cuối mùa đông / đầu mùa xuân.

bougainvillea stems & branches which have been pruned out lay on an asphalt driveway

Không phải là một trong những bức ảnh đẹp hơn mà tôi đã chụp nhưng điều này cho bạn ý tưởng về một số loại cành tôi đã chụp. Mọc dày, cành mập, hầu hết là cành trơ trọi và mọc cong queo.

Điều cần biết:

Để hoa Giấy của bạn được trong những tháng lạnh hơn. Cái này đã bị ảnh hưởng bởi một cái lạnh tháng 12 năm ngoái. Tôi đã không cắt tỉa nó cho đến đầu tháng Ba (có thể đã thực hiện nó vào cuối tháng Hai nhưng chúng tôi biết mọi việc diễn ra như thế nào). Bạn không muốn kích thích sự phát triển mới mềm mại chỉ để nó đóng băng.

Tôi thích vị trí của cây hoa Giấy này vì chúng tôi nhìn thấy nó khi lái xe vào nhà để xe và cả từ nhà bếp và sân. Ăn uống ngoài trời với phông nền màu hồng / đỏ tươi – quá tuyệt!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon