TRỒNG HOA GIẤY TRONG CHẬU: HỖN HỢP ĐẤT & CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

TRỒNG HOA GIẤY TRONG CHẬU: HỖN HỢP ĐẤT & CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG
Đánh giá

.

Hoa giấy là một chủ đề khá phổ biến trên blog này. Tôi đã thực hiện nhiều bài đăng và video về tất cả các khía cạnh của việc phát triển nó. Hay tôi nghĩ vậy! Tôi biết nhiều bạn tò mò về hoa Giấy trong thùng chứa và tôi đã thấy nhiều cây phát triển theo cách này trong những năm qua. Đây là tất cả những gì về cách trồng hoa Giấy trong chậu bao gồm hỗn hợp đất để sử dụng, các bước thực hiện và chìa khóa để thành công.

Tôi đã đến Phoenix vài tháng trước và phải dừng lại ở một vài vườn ươm trước khi về nhà ở Tucson. Không phải là một điều cần thiết nhưng rất mong muốn! Berridge’s luôn là nơi tôi đến thăm. Tôi không định thực hiện bài đăng và video này ngay bây giờ nhưng đây là cơ hội quá tốt để bỏ qua.

Các loại Hoa giấy

Monrovia trồng rất nhiều hoa Giấy. Bây giờ họ bán hàng trực tuyến nên hãy nhớ xem trang web của họ.

“Blueberry Ice” là một trong những giống nhỏ gọn rất thích hợp trồng trong chậu và làm lớp phủ mặt đất. Không có nhiều hoa Giấy có tán lá loang lổ, vì vậy điều này, cũng như kích thước, đã khiến tôi phải chào đón. Nó phát triển cao 2-3 ‘và rộng 5-6’ làm cho nó trở thành một cây trồng trong thùng chứa tuyệt vời.

Xung quanh nó đầy đủ và tươi tốt nhưng lũ chuột đàn đã gặm mất một nửa cành cây. Nó sẽ phát triển trở lại vào mùa xuân tới và tôi sẽ thực hiện một bài đăng và video về cắt tỉa, tạo hình cho bạn.

Trước khi bạn nghĩ đến việc trồng loại cây có hoa này, hãy đảm bảo nơi nó đi vào có ít nhất 5 đến 6 giờ nắng mỗi ngày. Nếu không chúng sẽ không nở. Hoa giấy cũng ưa nhiệt.

Chỉ cần biết rằng cây của bạn càng cao và càng to thì bạn sẽ cần phải có kích thước chậu lớn hơn.

Các loại chậu

Chậu có kích thước rộng 16 inch x cao 22 inch nên cây của tôi có nhiều chỗ để phát triển. Tôi đã mua cái chậu ở Lowe’s nhưng không thấy bán trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy nó ở một trong các cửa hàng địa phương. Tôi thích chậu nhựa vì chúng nhẹ hơn và dễ di chuyển hơn nhiều.

Loại sơn xịt mà tôi lựa chọn là Rust-Oleum 2X Ultra Cover. Nó bao phủ rất tốt và có thể được sử dụng trên nhiều chất liệu. Tôi đã sử dụng lớp nền của Gloss Deep Blue (2 lớp) và tạo điểm nhấn bằng Grape Gloss & Gloss Purple. Tôi để khô từng lớp sơn và cuối cùng, xịt lên 2 lớp sơn Semi-Gloss Clear để bịt và bảo vệ.

a tall brown pot sits outside on a purple table a grey kitty is sniffing the pot

Chậu này có màu nâu cơ bản (giống như nhiều chậu nhựa khác) khi tôi mua nó. Không phải màu yêu thích của tôi nên một vòng sơn phun đã được thực hiện. Và tất nhiên, Riley Cat phải kiểm tra nó!

a tall blue vase type pot sits in a driveway

Sau khi phun. Tôi phải nói rằng, tôi thích nó hơn rất nhiều và nó rất hợp với chiếc hiên cổ điển màu xanh lam của tôi được ở trên sân ngoài.

Hỗn Hợp Đất Tôi Sử Dụng Khi Trồng Hoa Giấy Trong Chậu

Nó cần phải giàu có nhưng có khả năng thoát nước tốt. Bạn muốn cây hoa Giấy của bạn có đủ độ ẩm cần thiết và sau đó thoát hết nước thừa.

Hỗn hợp về cơ bản là 3/4 bầu đất với 1/4 hỗn hợp phân trộn & cây mọng nước & xương rồng. Tôi cũng thêm vào một vài nắm đá bọt nhỏ ở 1/3 trên cùng của chậu trồng.

Tôi đã sử dụng:

Đất bầu rừng Dương. Tôi là một phần của Ocean Forest vì các thành phần chất lượng cao của nó. Đó là một hỗn hợp không có dầu và được làm giàu với nhiều thứ tốt nhưng cũng thoát nước tốt.

Phân trộn của Tank’s (một công ty địa phương).

Tự làm hỗn hợp mọng nước & xương rồng. Tùy chọn nhưng tôi cảm thấy nó có lợi cho hệ số thoát nước. Tôi tự làm nhưng bạn có thể tìm thấy 3 sự lựa chọn trong cửa hàng amazon của tôi.

Đá bọt. Một lần nữa, tùy chọn. Chậu của tôi rất sâu, điều này cũng giúp tăng khả năng thoát nước và thông khí.

Phân trùn quế Worm Gold. Bạn có thể đọc lý do tại sao tôi thích nó rất nhiều ở đây.

looking down inside a blue pot almost filled with potting soil mix

Một cái nhìn cận cảnh về hỗn hợp.

CÁCH TRỒNG BOUGAINVILLEA TRONG CHẬU

Tốt nhất bạn nên xem video bên dưới để biết điều này. Tôi sẽ cung cấp một số hình ảnh rút gọn từng bước.

a green and white variegated bougainvillea with lavender flowers sits next to a tall blue urn pot on a table

Hoa giấy và chậu của nó trên bàn bầu của tôi đã sẵn sàng. Tôi đã tưới đẫm nước cho cây vào buổi sáng của ngày trồng. Bạn không bao giờ muốn trồng một cây bị căng thẳng, tức là 1 cây khô.

a green grow pot with monrovia on it has been cut down and slit

Chậu trồng bị chặt – xem “điều quan trọng cần biết” ở điểm dưới đây về điều này. Tôi rạch 5 khe ở hai bên và rạch ra khỏi mỗi lỗ thoát nước ở phía dưới để rễ có thể mọc ra.

looking down at a bougainvillea in a grow pot which sits inside a tall blue pot

Cây trong chậu trang trí của nó. Vì cái chậu quá sâu và cây hoa Giấy này không có bộ rễ rộng nên tôi đặt một lớp chai nhựa ở dưới cùng để lấp đầy. Phần trên cùng của chậu trồng cây thấp hơn phần trên của chậu trang trí khoảng 1/2 ″ để có chỗ để phủ đất và phân trùn quế lên trên.. 

a green and white variegated bougainvillea with lavender flowers is planted in a tall blue pot

Tất cả phủ lên trên bằng đất bầu. Tôi sử dụng hỗn hợp trộn ở 2/3 dưới cùng của chậu và chủ yếu là đất bầu & đá bọt ở 1/3 trên. Tôi đã tưới nước kỹ lưỡng cho cây sau khi trồng xong. Sáng hôm sau, tôi bón một lớp 1/2 ″ phân trùn sau khi đất đã lắng một chút. Tôi đang làm việc này là vào giữa tháng 10 nên tôi sẽ đợi đến mùa xuân để phủ một lớp phân trộn tốt lên trên.

ĐIỀU CHÍNH CẦN BIẾT KHI TRỒNG HOA GIẤY TRONG CHẬU

Trồng hoa Giấy của bạn trong chậu trồng của nó.

Hoa giấy có thể đón nắng và nhiệt hoàn toàn mà không bỏ qua một chút nào. Tuy nhiên, nó là một đứa trẻ lớn khi nói đến gốc rễ và không thích chúng lộn xộn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy nhớ để cây hoa Giấy của bạn trong chậu trồng khi trồng nó. Đặt một vài khe ở thành và đáy chậu, cẩn thận không rạch quá sâu vào rễ cây. Bạn sẽ thấy điều này trong ảnh và video.

Phương pháp này cho phép rễ phát triển ra khỏi chậu mà còn bảo vệ rễ cây. Bạn muốn độ đất của rễ cây bằng với độ đất mà bạn đang trồng nó vào. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải cắt vành và một số phần trên của chậu như tôi đã làm.

Tôi luôn cắt bỏ cành khi cần thiết vì tôi nghĩ rằng nó trông đẹp hơn. Bạn có cắt bỏ điều đó hay không là tùy thuộc vào bạn. Nó sẽ không làm hại cây chút nào nhưng tôi không bao giờ muốn nhìn thấy một vành nhựa nhô ra khỏi chậu trang trí.

Có thể bạn đã lấy nó ra khỏi chậu và trồng nó và nó đã hoàn thành tốt. Đó là một thử thách khó hiểu về việc liệu một chú chó lai có sống sót hay không và tôi không sẵn lòng nhận nuôi. Tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn 1 điều quan trọng cần biết khi trồng hoa Giấy. Sau tất cả, tôi muốn hoa Giấy của bạn phát triển mạnh và mang đến cho bạn một màn trình diễn màu sắc rực rỡ trong nhiều tháng!

a variegated bougainvillea grows in a tall blue pot next to red lantana

My Blueberry Ice ở vị trí của nó trên hiên nhà bếp. Khi nó lớn lên, tôi cũng sẽ có thể nhìn thấy nó từ phòng ăn. Bây giờ nó là màu oải hương / xanh lam nhạt hơn nhưng khi nhiệt độ lạnh đi, màu sắc sẽ đậm hơn.

TRẢ LỜI CÂU HỎI VỀ CÁCH TRỒNG HOA GIẤY TRONG CHẬU

Thời điểm thích hợp nhất để trồng hoa Giấy trong chậu?

Hoa giấy mọc ngoài trời ở những vùng khí hậu ôn đới có mùa đông ấm hơn. Cuối đông, xuân, hạ & đầu thu là thời điểm tốt nhất.

Ở đây ở Tucson, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 32F mọi lúc và sau đó vào mùa đông. Tôi đã trồng cây hoa Giấy của mình 2 tháng trước khi điều đó xảy ra nên cây của tôi có nhiều thời gian để ổn định. Tôi tránh trồng vào những tháng mùa hè nóng nực (105F) vì cả cây và tôi đều không muốn!

Hoa giấy sẽ trồng trong chậu?

Tất nhiên! Để hoa Giấy trong chậu phát triển thành công, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng hoa sẽ phát triển ở nơi có nắng và ấm áp. Hãy chắc chắn làm theo các bước.

Cây hoa Giấy trồng trong chậu như thế nào là tốt nhất?

Bất kỳ loại nhỏ gọn, phát triển thấp hơn là tốt nhất. Có khá nhiều trong số chúng để lựa chọn. Đối với tôi, chúng dễ dàng hơn nhiều để trồng và bảo quản trong chậu.

Nhiều hoa Giấy có kích thước 20 ’ mặc dù chúng sẽ phát triển trong chậu nhưng cần phải lớn. Thêm vào đó, các cây trồng không muốn bị xáo trộn rễ, vì vậy việc để 1 cây sống sót sau khi cấy ghép không phải là một việc đã xong.

Làm thế nào để bạn ghép một cây hoa Giấy trong chậu?

Với sự quan tâm. Nếu bạn trồng hoa Giấy trong chậu trồng cây, thì việc ghép thành công sẽ nhiều hơn. Bó hoa cứng khi gặp nắng và nóng nhưng lại là cây non lớn khi bị xáo trộn rễ.

Tôi chưa bao giờ cấy 1 cây trồng dưới đất hoặc trong chậu nên tôi không thể nói trước được. Tôi có thể nói với bạn rằng khi tôi sống ở Santa Barbara (hoa Giấy phát triển mạnh ở bờ biển Nam California), một người hàng xóm đã cấy ghép cây của anh ấy và nó đã chết vài tháng sau đó.

Như tôi đã nói, ghép 1 là một crapshoot!

Đất trồng hoa Giấy trong chậu là gì tốt nhất?

Đất giàu dinh dưỡng nhưng thoát nước rất tốt. Hoa giấy thực sự có bộ rễ tốt nên một hỗn hợp nặng sẽ làm chúng phát triển.

Cách chăm sóc hoa Giấy trong chậu ngay sau khi trồng?

Đây là những gì tôi đã làm: Tôi tưới hỗn hợp này thật kỹ trước khi chuyển cây hoa Giấy của mình đến góc đầy nắng của nó. Vì đất khô khi tôi trồng và nhiệt độ vẫn còn ấm nên tôi sẽ tưới nước hàng tuần.

Sau khi nó đượctrồng, tôi sẽ không cần phải tưới nước thường xuyên. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu nắng nóng như tôi thì cây hoa Giấy của bạn sẽ phát triển tốt nhất khi tưới nước thường xuyên.

Cây hoa Giấy của tôi trồng trong chậu ở Tucson sẽ được tưới thường xuyên hơn so với cây hoa Giấy trồng trong chậu ở sân sau của tôi ở Santa Barbara. 2 cây hoa Giấy của tôi trồng dưới đất ở SB hiếm khi được bổ sung nước nhưng chúng rất tốt. Bạn có thể xem 1 trong số họ trong bài đăng này ở đây.

bright magenta bougainvillea in massive bloom

Wow! Đây là hoa Giấy glabra mà tôi đã trồng trên nhà để xe của tôi ở Santa Barbara.

Hoa giấy Blueberry Ice này trong chậu màu xanh lam của nó sẽ mang lại nhiều màu sắc hơn cho hiên bếp của tôi. Hoa giấy là 1 loại cây có thể lấy ánh nắng và nhiệt phản xạ (với việc tưới nước thường xuyên) ở sa mạc Tucson.

Nó phát triển bên cạnh và sẽ phát triển thành Lantana Dallas Red sặc sỡ mà chim ruồi và bướm yêu thích. Một bổ sung tuyệt vời cho không gian ngoài trời của tôi!

Sắp đến cho bạn vào mùa xuân: cách chăm sóc hoa Giấy trong chậu & cắt tỉa hoa Giấy trong chậu.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon