Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Peter Warren, UK

Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Peter Warren, UK
Đánh giá

Nguồn: flowersacrosssydney.com.au

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (29/10/2019)

Niềm đam mê Bonsai của Peter Warren được bắt đầu trong chuyến đi đến Nhật Bản năm 2002 (đi xem World Cup). Sau đó, ông đã bắt đầu đi đến Bảo tàng Bonsai Shunka-en để nghiên cứu. Nghiên cứu này sớm biến thành việc học nghề, nơi ông đã trải qua sáu năm học tập dưới bậc thầy Kunio Kobayashi tại Nhật Bản. Học nghề xong, ông trở về Anh, nơi bắt đầu giai đoạn học tập thứ hai.

Kể từ khi về nhà, có rất nhiều điều mà Peter đã thực hiện; Bây giờ ông là một nghệ sĩ Bonsai toàn thời gian và trong khi làm tất cả những công việc ông vẫn xoay sở để viết ra những quyển sách phổ biến nhất trong ngành công nghiệp này!

Cách tiếp cận của ông với Bonsai ra sao?

Bonsai như một hình thức nghệ thuật phản ánh chính bạn và các khía cạnh của Bonsai mà bạn thích. Tôi đánh giá cao những kiểu cây dường như tự nhiên hơn được tạo ra hơn 100 năm trước tại Nhật Bản, cùng thời gian đó thì đa số cây đều được tạo kiểu sâu ắc và cách điệu cao. Cả hai đều tốt miễn là nó thể hiện được người tạo ra nó và thẩm mỹ mà họ xác định.

Bạn phải làm việc với cây và đừng chống lại nó. Bonsai là sự hợp tác giữa bạn và cây, với sức khoẻ của cây là mối quan tâm lớn nhất!

Lời khuyên nhanh cho những người mới chơi của ông là gì?

Hiểu được cây phát triển như một thực thể sống ra sao là bước đầu tiên, đánh giá cao và đồng cảm với các yêu cầu về ánh sáng, nước và nhiệt độ của chúng để đảm bảo chúng phát triển mạnh. Nếu bạn có thể giữ cho cây sống, thì bạn có thể tiếp tục suy nghĩ về kiểu dáng. Cũng nên cắt tỉa cây để làm nó mạnh mẽ hơn bằng cách tạo ra các cành mới non hơn. Điều này sẽ không làm tổn hại cây!

European Beech

Trả lời

0988110300
chat-active-icon