Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Pauline Muth, USA

Phỏng vấn nhanh cao thủ Bonsai Pauline Muth, USA
Đánh giá

Nguồn: flowersacrosssydney.com.au

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (28/10/2019)

Vào những năm 1970 tôi đã đại diện cho câu lạc bộ người trồng cây nhà kính địa phương tham dự một triển lãm bảo tàng khu vực bao gồm một câu lạc bộ cây cảnh khá mới, Mohawk Hudson Bonsai Society.

Vào thứ bảy, thời tiết bên ngoài rất tàn khốc và không thân thiện với mọi người. Một đại diện của bonsai society đứng ở bàn thông tin bên cạnh tôi và hỏi tôi liệu tôi có muốn làm một cây Bonsai với anh ý không. Tôi đã đồng ý và bị cuốn hút với nghệ thuật này!

Người đó chính là Earle Pudney, người trong nhiều năm trời đã trở thành bạn tốt cũng như người cố vấn của tôi. Tôi đã học anh trong vài năm và sau đó ông đã thuyết phục tôi tham gia câu lạc bộ. Ông nói tôi phải tham dự buổi trình diễn tiếp theo. Hoá ra, người biểu diễn là bậc thầy John Naka. Tôi đã ngồi phía trước, khu vực trung tâm và hoàn toàn bị cuốn vào bài thuyết trình. (Bên cạnh đó, tôi giờ đây đang sở hữu cây trình diễn mà Josie Biondo đã giành được rồi sau đó nhiều năm đã cho tôi).

Josie Biondo, một thành viên sáng lập của câu lạc bộ, đã trở thành cố vấn của tôi và đưa tôi đến nhiều quy ước. Câu lạc bộ đó đã trở thành nguồn hỗ trợ và động viên tôi để mở ra Studio dạy Bonsai vào năm 1990. Như Josie đã từng nói với tôi, luôn tiến về phía trước. Khuyến khích mọi người và giúp họ theo bất kì cách nào mà bạn có thể. Tôi hy vọng tôi có thể sống theo gương của ôc ấy.

Cách tiếp cận của bà với Bonsai ra sao?

Trong khi làm Bonsai chúng tôi thể hiện ý tưởng của mình về thiên nhiên theo cách tốt nhất. Chúng tôi trở thành các chuyên gia quan sát cây xung quanh và cố gắng áp dụng những gì chúng tôi đã học được vào Bonsai. Đây là một bộ môn nghệ thuật và là cách thể hiện ý tưởng về thiên nhiên. Trên hết, nó mang lại hoà bình và niềm vui cho nghệ sĩ trước tiên và sau đó, hy vọng, là cho người xem!

Lời khuyên nhanh cho những người mới chơi của bà là gì?

Học từ mọi người! Không ai biết mọi thứ! Bonsai là những sinh vật sống! Sinh sống sẽ chết! Hãy học hỏi từ những thấy bại và mỗi thành công! Thử nghiệm và tận hưởng!

Trả lời

0988110300
chat-active-icon