Peperomia – Cây Trường Sinh Là Một Trong Những Loài Cây Dễ Trồng Nhất

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_488/at%2Farchive%2Fd7d2f47a521a305d091b3820f525c66d6528df7b
 

Nếu bạn sống trong một căn hộ nhỏ, có thể bạn sẽ không có không gian cho một loài hoa cỏ rực rỡ, sặc sỡ hay một cây cổ thụ cao ngất ngưởng. Bạn cần một thứ nhỏ nhắn có thể thoải mái ngồi trên bàn cuối hoặc bệ cửa sổ. Và trừ khi bạn đủ may mắn để tìm được một căn hộ có nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn có thể cần một thứ gì đó có thể tồn tại trong nắng hạn.

Giống cây Trường Sinh

Trường Sinh là một loại cây nhỏ gọn, sống tốt với lượng ánh sáng vừa phải. Những tán lá rậm rạp mọc thấp có nhiều màu sắc và hình dạng. Ví dụ, Peperomia argyreia (vỏ dưa hấu), có lá khá lớn và hoa văn giống vỏ dưa hấu trong khi lá của Peperomia clusifolia có viền màu hồng. Lá của Peperomia griseoargentea‘s có màu xanh đậm với những đường gân sâu tạo nên kết cấu thú vị.

Product Image: California Tropicals Peperomia Watermelon in 4-In. Pot

Cách trồng cây Trường Sinh

Trồng peperomia bằng cách sử dụng hỗn hợp trồng cây trồng trong chậu có lỗ thoát nước ở đáy. Rễ của loài thực vật này cần rất nhiều oxy, vì vậy bạn nên trộn đá trân châu, cát hoặc thậm chí sỏi vào đất để giữ cho đất không bị quá chặt theo thời gian.

Post Image

Lịch tưới nước

Peperomias giữ nước trong lá và thân dày mọng nước của chúng, vì vậy chúng sẽ hoàn toàn sống sót tốt nếu bạn bỏ rơi chúng trong kỳ nghỉ vài tuần. Trên thực tế, chúng thích đất khô hơn giữa các lần tưới nước, vì vậy theo nguyên tắc chung, bạn có thể chỉ tưới chúng cách tuần.

Yêu cầu về ánh sáng

Peperomias sống tốt trong ánh sáng vừa phải đến bóng râm một phần. Chúng cũng có thể chịu được ánh sáng yếu, mặc dù cây sẽ không cứng cáp và vẻ đẹp của tán lá có thể bị ảnh hưởng.

Post Image

Bón phân

Nói chung trường sinh vẫn sống tốt mà không cần bón phân. Nếu bạn muốn cây phát triển đầy đủ hơn hoặc nhanh hơn, hãy cho chúng ăn một lần mỗi tháng bằng phân bón đa năng cho cây trồng tại nhà.

Độc tính

Tin tốt! Theo ASPCA, peperomia không được coi là độc hại, vì vậy sẽ an toàn khi có vật nuôi và trẻ em xung quanh.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon