Nơi duy nhất trên thế giới tồn tại Hoa Hồng Đen huyền bí

Chỉ một nơi duy nhất trên thế giới có thể trồng được loại Hoa Hồng Đen sắp tuyệt chủng đó chính là Halfeti, thuộc tỉnh Shangle Urfa, bên bờ sông Euphrates cách thủ đô Shangle Urfa (Thổ Nhĩ Kỳ) 120 kilomet. Sở dĩ loài hoa đặc biệt này được trồng ở đây là do đặc thù của đất cùng với độ pH của nguồn nước ngầm mà chỉ sông Euphrates mới có, nó giúp cho loại Hoa Hồng Đen này phát triển được.

Vào những năm 1990, khi nước của đập Birecik dâng lên đã nhấn chìm gần hết mảnh đất Halfeti xuống dưới nước. Điều đó đã tạo nên Halfeti cũ và mới như ngày nay. Phần chìm xuống của Halfeti đang thu hút rất nhiều khách tham quan đến khám phá và tìm hiểu. Bảo tàng dưới nước đang là một trong những điểm hấp dẫn nhất của khách tham quan đến với Halfeti hiện nay.

Nơi duy nhất trên thế giới tồn tại hoa hồng đen huyền bí - 3

Gần đây, do phải xây dựng con đập gần Halfeti nên người dân đã phải di chuyển đến một nơi ở mới, cách đó khoảng 10 kilomet. Việc này làm cho việc trồng Hoa Hồng Đen bị ảnh hưởng rất nhiều cả về năng suất lẫn chất lượng, số lượng hoa cung cấp cho thị trường không còn dồi dào như trước.

Nơi duy nhất trên thế giới tồn tại hoa hồng đen huyền bí - 4

Đứng trước nguy cơ tuyệt chủng giống Hoa Hồng Đen quý hiếm này mà chính quyền địa phương đã thu thập hạt giống của chúng từ những người dân, sau đó trồng lại chúng ở các nhà kính, trong điều kiện môi trường gần giống với Halfeti trước đây (đang ngập trong nước). Chính quyền và người dân nơi đây hy vọng việc trồng lại giống Hoa Hồng Đen sẽ giúp phát triển du lịch địa phương tốt hơn.

Loại Hoa Hồng Đen này lúc đầu nó sẽ có màu đỏ sẫm như những loại hoa hồng khác nhưng đến mùa hè thì nó chuyển dần sang màu đen. Đây là một trong những điều huyền bí mà khi người ta nhắc đến thì sẽ nhớ ngay tới Halfeti.

Nơi duy nhất trên thế giới tồn tại hoa hồng đen huyền bí - 6

Hoa Hồng Đen có hình dáng giống như những loài Hoa Hồng khác, nhưng sự khác biệt chính là màu của các cánh hoa. Dù Hoa Hồng Đen là loại hoa rất quý hiếm nhưng nó lại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự chết chóc nên người Thổ Nhĩ Kỳ vừa yêu mà cũng lại vừa ghét loại hoa này. Nếu như một ai đó mang bông hoa này đến tặng bạn gái thì thật buồn khi phải hiểu rằng bạn đang muốn nguyền rủa cô gái đó, và điều đó thật sự là không nên.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon