Những loại Trầu Bà dạng đột biến (Variegated) đầy cuốn hút

blank
Đánh giá

Những loại cây họ Trầu Bà bình thường đã vốn dĩ đầy cuốn hút. Và những loại Trầu Bà đột biến – Variegated lại càng cuốn hút, khiến những người yêu các loài cây họ Trầu Bà khó có thể bỏ qua. Đâu là những loại Trầu Bà dạng đột biến nổi tiếng và được yêu thích nhất? Bạn hãy cùng chúng mình khám phá ngay sau đây.

Những loại Trầu Bà dạng đột biến – Variegated đầy cuốn hút

1. Monstera deliciosa variegated – Trầu Bà lá xẻ đột biến

Monstera Trầu Bà lá xẻ là loại cây vô cùng nổi tiếng và quen thuộc trong danh sách các loại cây trồng nội thất. Với những bản lá to, xẻ, xanh mướt đầy độc đáo và ấn tượng, những cây Monstera lá xẻ thông thường đã đủ sức quyến rũ những người yêu cây. Và khi có sự xuất hiện của Monstera deliciosa variegated – Trầu Bà lá xẻ đột biến, những người yêu kiểng lá lại gần như đứng ngồi không yên khi nhìn thấy chúng.

blank

Một lá đột biến của Monstera – Trầu Bà lá xẻ dạng đột biến

Monstera deliciosa variegated – Trầu Bà lá xẻ đột biến nổi bật và độc đáo ở sự pha trộn màu sắc trắng và xanh trên lá. Monstera lá xẻ đột biến thường có nguồn gốc từ Thái Lan, chúng khiến ai cũng muốn sở hữu ngay khi nhìn thấy.

Có 2 dạng đột biến thường thấy ở Monstera Trầu Bà lá xẻ là dạng đột biến nửa lá và toàn bộ lá. Bạn có thể xem qua những hình ảnh dưới đây để dễ dàng hình dung và so sánh.

blank

Monstera deliciosa variegated – đột biến nửa lá

Những loại trầu bà dạng đột biến – variegated đầy cuốn hút

Monstera đột biến nguyên lá

Nếu bạn yêu thích sưu tầm những loài cây đột biến, mới lạ, nhớ đừng bỏ lỡ qua loại cây đặc sắc, quyến rũ này.

2. Philodendron burle – marxii variegated – Trầu Bà lá tim dạng đột biến

Philodendron burle – marxii (variegated), nó là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Là cây Trầu Bà lá tim có màu lá đột biến, với nhiều vết màu độc đáo, và toàn bộ lá màu trắng ấn tượng. 

Cây Trầu Bà lá tim dạng đột biến cũng dễ trồng và chăm sóc trong môi trường nội thất,  cũng là một trong những loài Trầu Bà dạng đột biến rất được yêu thích. Nó sẽ đem lại cho không gian nhà bạn sự độc đáo, ấn tượng và sang trọng.

Độc đáo loài Philodendron burle marxii variegated – màu lá đột biến

Độc đáo loài Philodendron burle marxii variegated – màu lá đột biến

3. Trầu bà lá lỗ dạng đột biến

So với monstera Trầu Bà lá xẻ dạng đột biến thì Trầu Bà lá lỗ dạng đột biến không phổ biến bằng. Nó cũng thường có chi phí khá cao. Tuy nhiên hoàn toàn xứng đáng, bởi khi nhìn thấy một chậu cây Trầu Bà lá lỗ nhỏ nhắn đột có hình dáng, màu sắc lá bị đột biến bạn sẽ bị chinh phục ngay. Nó thật sự đáng yêu và vô cùng độc đáo. Vì vậy Trầu Bà lá lỗ cũng nằm trong danh sách những loại cây họ Trầu Bà dạng đột biến được yêu thích.

blank

Trầu Bà lá lỗ dạng đột biến

 

0988110300
chat-active-icon
blank