Nguồn cảm hứng cho khu vườn bình dân: 5 ý tưởng thiết kế sân vườn

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_974/at%2Farchive%2Ff62be3ebd2d85af73e7f856bfb55a3777bee7a57

Post Image

Tôi thừa nhận rằng, khi nghĩ đến những khu vườn trong sân, tôi tự nhiên nghĩ đến những điền trang rộng lớn với những căn phòng khuất ngoài trời, được bao quanh bởi những hàng rào bằng gỗ hoàng dương được cắt tỉa cẩn thận với một đài phun nước lớn. Có lẽ tôi đã xem Downton Abbey quá nhiều, nhưng sân trong không phải là không gian ngoài trời chỉ những người giàu có mới có thể sở hữu. Các khu sân vườn có kích thước hạn chế sẽ trở nên phù hợp hơn trong các mảnh đất chật hẹp nơi thành phố, nơi cần sự riêng tư, và thân mật để tạo ra một không gian trong lành, tránh khói bụi đô thị. Năm sân sau dưới đây là những ví dụ về các không gian vườn riêng tư, đơn giản:

1. Khu vườn hiện đại bí mật ở Chicago này đã được quy hoạch 5 năm để cải tạo chiếc sân trống rỗng và nhàm chán. Khi bạn có ít ngân sách, lập kế hoạch cải tạo sân vườn theo từng giai đoạn là một ý tưởng hay. Bằng cách thiết lập một nền tảng lâu dài trước, họ có thể dần dần thực hiện các ý tưởng mới trong nhiều năm để xem chúng sẽ phát triển như thế nào. Thành phần trung tâm của sân là rặng tre được trồng vào năm đầu tiên khi khu vườn được quy hoạch, để tạo diện mạo xanh tươi. Tre là một loài khá xâm lấn và thường có thể được dỡ bỏ nếu bạn sẵn sàng làm công việc khó khăn để đào nó lên.

Post Image
2. Đây là một sân bê tông rộng 20 mét vuông ở Đức. Sân này chủ yếu được sử dụng làm không gian vui chơi và là vườn rau của trẻ nhỏ, nhưng chiếc sân này cũng cho bạn thấy rằng bằng cách sử dụng những gì bạn có, bạn có thể tạo ra một chút yên bình trong một sân bê tông. Những cây dây leo bám trên tường và cây treo mang lại sức sống cho nền sân nhạt nhẽo. Nếu không gian của bạn tương tự như vậy, tại sao không cân nhắc treo thêm một bức tranh tường hoặc sử dụng giấy nến, sơn để trang trí sân nhà? Bóng râm là thứ không tốn kém mà có thể bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời,bạn chỉ cần xếp chồng các viên gạch sẽ tạo ra một đường viền thấp (gạch rất dễ tìm).

Post Image
3. Chiếc sân quanh năm ở California này được thiết kế để mang lại cảm giác giống như ở Paris thông qua việc sử dụng đá lát, sắt rèn và một đài phun nước. Mặc dù những nguyên vật liệu này không rẻ, nhưng bạn có thể tái sử dụng những đồ cũ để tiết kiệm chi phí nếu bạn kiên nhẫn. Kỹ thuật sơn hoàn thiện tốn nhiều công sức nhưng là một cách không tốn kém để tạo ra màu sắc cổ kính trên các vật liệu rẻ tiền như bê tông. Cây Hoàng Dương (boxwood) trong chậu, hoa Cẩm Tú Cầu (hydrangea) và một cây cảnh khiến không gian vườn thêm tươi mát.

Post Image
4. Sân vườn ở Brooklyn khá rộng đối với New York. Sỏi hạt đậu và máy lát bê tông là những nguyên vật liệu tốn kém, đặc biệt là trong một không gian rộng lớn như thế này, chi phí vật liệu có thể tăng lên. Nếu bạn không hài lòng với hàng rào của mình, hàng rào bằng tre, liễu hoặc sậy có thể cuộn lại và là một biện pháp khắc phục siêu nhanh để ngụy trang. Các khối bần xếp chồng lên nhau sẽ phá vỡ phông nền của cây liễu và trở thành giàn trồng thảo mộc thẳng đứng. Một bài học rút ra từ căn phòng ngoài trời đó là bạn có thể sử dụng nhiều đồ dùng trong nhà không dùng đến để tạo nên vẻ ngoài của sân vườn. Bạn có một cái bàn, cái ghế, hoặc chiếc gương không còn sử dụng trong nhà không? Nếu nó không có giá trị về mặt tình cảm hoặc tiền bạc, hãy cân nhắc đặt nó trong không gian ngoài trời.

Post Image
5. Đây là sân trong có kích thước 12 x 16 của một ngôi nhà tại phố Minneapolis, nó cho thấy cách biến đổi một không gian được bao quanh bởi hàng rào an ninh bằng gỗ nhàm chán. Bằng cách sơn gỗ màu xám, đá cuội xám và đá xanh Mexico kết hợp hài hòa với nhau và cho phép các chậu cây xanh và các điểm nhấn màu vàng hiện đại trở nên nổi bật. Không gian ăn uống sử dụng loại nền lát xi măng tiêu chuẩn rẻ tiền, dễ dàng mua được tại bất kỳ cửa hàng sửa chữa nhà lớn nào. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn là tiền bạc, bạn có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách khắc hoa văn lên nền bê tông. Đây sẽ là một cách độc đáo để tùy chỉnh nền và khiến nền giống ngói hơn là bê tông.

0988110300
chat-active-icon
blank