Nghệ nhân Bonsai người Ý – Salvatore Liporace

Nghệ nhân Bonsai người Ý – Salvatore Liporace

Salvatore Liporace là một nghệ nhân Bonsai chuyên nghiệp. Năm 1986 anh đã khai trương Studio Botanico ở Milan, địa điểm đầu tiên của Italy hoàn toàn dành riêng cho Bonsai.

Salvatore Liporace

Nhờ các cuộc gặp mặt thường xuyên ở Japan với bậc thầy Masahiko Kimura, trường của ông đã trở thành một trung tâm xuất sắc trên toàn thế giới và đây là trường hợp đầu tiên được chứng nhận bởi UBI (Italian Bonsai artist association). Rất nhiều sinh viên của ông hiện là giáo viên có tên tuổi ở Italy và châu Âu. Nhiều thành viên trong trường của ông đã tham dự EBA New Talent Contests. Ông là người châu Âu đầu tiên thành lập hai trường Bonsai ở nước ngoài: EEBF tại France và EEBE tại Spain

Thông tin nhanh 

  • Xuất hiện ở các sự kiện: Rất nhiều sự kiện ở 5 châu lục.
  • Xuất hiện ở tạp chí: Rất nhiều tạp chị ở Europe và American Magazines
  • Giải thưởng: Rất nhiều, bao gồm: Giải nhất UBI, Giải nhất EBA
  • Sách: “Bonsai Spirit and Substance – What color is the wind?”

Thông tin thêm

Ông nổi tiếng là một nghệ nhân Bonsai chuyên nghiệp và đã được mời đến hầu hết các tổ chức thế giới nổi tiếng để quản lý các workshops, đại hội và trình diễn. Ông cũng đóng góp nhiều bài báo cho các tạp chí châu Âu và Mỹ (USA). Ông cũng là một người đại diện tiên phong cho nhiều công ước quốc tế. Sự lý giải cá nhân của ông về nghệ thuật Bonsai đã đem đến danh tiếng rất cao, đưa ông thành một trong những chuyên gia về cây cảnh nổi tiếng nhất châu Âu. Ông là thành viên sáng lập, thành viên hội đồng quản trị của IBS (Collegio Nazionale Istruttori Bonsai e Suiseki), và là Chủ tịch Uỷ Ban Didactic Committee. Năm 1998, ông đã được cấp giấy công nhận của French Bonsai Federation, cho những đóng góp để nâng tầm Bonsai tại Pháp. Năm 1999 ông đã được vinh danh Giải thưởng Nhà văn và Nhiếp ảnh gia BCI “BCI Writers and Photographers Award” cho những đóng góp quan trọng trong việc dạy và truyền bá Bonsai trong lĩnh vực quốc tế.

Ông được chọn làm người đại diện Italy với nhiệm vụ là người đại diện đứng đầu tại World Bonsai convention vào tháng 6/2001 tổ chức tại Monaco di Baviera. Trong dịp quan trọng này, ông đã chính thức trình bày về quyển sách đầu tiên “Bonsai Spirit and Substance”, phát hành một phiên bản giới hạn 5 ngôn ngữ. Trong hai năm hoạt động, ông đã giành giải tại UBI (Italian Bonsai artist association) contest and EBA (European Bonsai Association). Rất nhiều giải thưởng khách của UBI đã được trao trong những năm qua cho các cây Bonsai mà ông chuẩn bị cho khách hàng.

Một số cây tiêu biểu

Juniper by Salvatore Liporace
Juniperus
Pinus Pentaphilla bonsai
Pinus Pentaphilla
Salvatore Liporace bonsai
Thông Rừng – Pinus Sylvestris

Liên hệ 

  • Địa chỉ: Gaggiano, Italy
  • Email: N/A
  • Website: www.liporace.it

Trả lời

0988110300
chat-active-icon