Ngắm hoa Đỗ Quyên ở Tây Thiên

Ngắm hoa đỗ quyên ở Tây Thiên
Đánh giá

Đỗ quyên là giống cây bụi, cây cao từ 10–100 cm tới 30 m. Lá cây xếp theo hình xoắn ốc; kích thước lá  từ 1–2 cm tới hơn 50 cm, ngoại lệ có loài lá dài 100 cm. Một số loài Đỗ Quyên (azalea) mặt dưới của lá có phủ vảy hoặc lông tơ. Có loài hoa Đỗ Quyên nở thành từng chùm lớn rất đẹp. Các loài Đỗ Quyên sống tại vùng núi có hoa và lá nhỏ hơn, một số loài sống ở vùng nhiệt đới sống bám dạng tầm gửi.

Đỗ quyên (azalea) là quốc hoa của Nepal, cũng là biểu tượng của nhiều thành phố trên thế giới…

Cây xuất hiện nhiều ở Vườn quốc gia Hoàng Liên, Tam Đảo, Bạch Mã, Đà Lạt.

Đối với phong thủy, hoa Đỗ Quyên được cho là có năng lực trừ tà khí, thu hút sinh khí và may mắn cho gia chủ.

Mới ngoài 30 nhưng Hoàng Thanh Hải đã sớm cho thấy niềm đam mê trồng hoa. Loài hoa Hải yêu thích là Đỗ Quyên (Barringtonia acutangula). Trong rất nhiều năm, anh đã bắt đầu sưu tầm loài cây có hoa báo mùa xuân, mang ý nghĩa tài lộc, tượng trưng cho tình nghĩa vợ chồng này.

Trang trại hoa đỗ quyền (azalea) của Hoàng Thanh Hải hiện có hơn 10 loài với hàng ngàn cây, được anh sưu tầm từ nhiều năm dành cho mục đích bảo tồn các loài hoa Đỗ Quyên (Barringtonia acutangula) tại Việt Nam và một số loài hoa trên thế giới, vừa là nơi để người yêu hoa lui tới như một công viên tư nhân.

Hải đặt tên trang trại của mình là “Vương quốc hoa Đỗ Quyên”. Đồi hoa là một quả đồi thuộc địa phận thôn Đồng Bùa, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, trên đường vào khu di tích tâm linh Tây Thiên nổi tiếng, nơi có địa thế và phong cảnh sơn thủy hữu tình…

Đi theo đường TL302 lối đi Tây Thiên, đến trường cấp 3 Tam Quan rẽ phải vào thôn Đồng Bùa khoảng 500m, bạn sẽ thấy đồi hoa ngay trước một hồ nước trong xanh.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon