Năm mới tại vườn cây Bonsai: Gia đình chăm sóc Bonsai như ngày thường

Năm mới tại vườn cây Bonsai: Gia đình chăm sóc Bonsai như ngày thường
Đánh giá

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (27/01/2012)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (08/11/2019)

“Kandaka Shojuen bonsai garden” là một trong những vườn Bonsai nổi tiếng tại thị trấn Kinashi của Takamatsu. Fujiyoshi Kandaka, chủ sở hữu thứ ba và Keiji Kandaka, người thứ tư, chăm sóc khu vườn. Tại khu vườn, có một cây thông đen nổi tiếng của Nhật Bản có tên “Dohyo-iri (lễ trao nhẫn)” và một khu vực triển lãm có tên “Zuiho-den” nơi trưng bày một số kiệt tác Bonsai của Nhật Bản. Họ chăm sóc cây Bonsai như ngày thường vào ngày đầu năm mới.

At

Tại “Zuiho-den,” nơi có rất nhiều kiệt tác

Tính chất độc đáo

Các nhánh của “Dohyo-iri” trải dài 7 mét từ Đông sang Tây và 12 mét từ Bắc xuống Nam. Tất cả du khách bị choáng ngợp bởi sự hiện diện của nó. Tuy nhiên nó không phải là cây Bonsai bởi vì nó mọc trên đất, hình dáng của nó nhận được nhiều sự chăm sóc từ gia đình Kandaka và vô cùng ấn tượng.

Năm mới tại vườn cây Bonsai: Gia đình chăm sóc Bonsai như ngày thường

“Dohyo-iri (ring-entering ceremony)” tại Kandaka Shojuen bonsai garden có những đặc điểm độc đáo

Khi Fujiyoshi mua cây từ một gia đình phả hệ ở thị trấn Takuma (nay là thành phố Mitoyo) hơn 40 năm trước, ông đã chở nó bằng một xe tải nhỏ. Nó được trồng ở một hòn đảo ở Seto Inland Sea và được cho là hơn 250 tuổi. Ông đã dành rất nhiều thời gian để chăm sóc, bón phân, khử trùng, và Metsumi (nhéo chồi). Vì vậy, cây đang phát triển rất mạnh mẽ.

Trong suốt sự kiện Asia-Pacific Bonsai and Suiseki Convention & Exhibition tại Takamatsu (ASPAC Takamatsu), rất nhiều du khách nước ngoài đã đến thăm khu vườn. Đều tiên họ nghĩ “Dohyo-iri” là một tập hợp các cây giống nhưng sau đó họ nhận ra tất cả thuộc về một cái cây và thốt lên trong sự ngưỡng mộ.

Các kiệt tác trong điều kiện tốt

“Zuiho-den” được xây dựng bởi Fujiyoshi vào năm 1975 khi người chủ đời thứ hai, ngài Yoichi Kandaka quá cố, được trao tặng Huân Chương Kho Báu Thiêng Liêng (Order of the Sacred Treasure), Tia Bạc (Silver Rays) cho những đóng góp trong việc quảng bá Bonsai. Khoảng 45 cây đẹp được trưng bày ở đây là thông.

Có một số kiệt tác như Thông Đen Nhật Bản thuộc về Okuma Shigenobu, cork bark Japanese black pine “Suehiro” được trưng bày tại triển lãm Kokufu-ten Exhibition lần thứ 45, và cây Thông Đen Nhật Bản được trưng bày tại Celebration of Conferment. Mỗi cây đều có những kỷ niệm đẹp đối với Fujiyoshi. Ông cũng nhớ nơi ông mua và sự chăm sóc bền bỉ.

Fujiyoshi Kandaka is taking care of the Japanese black pine belonged to Okuma Shigenobu.

Fujiyoshi Kandaka đang chăm sóc một cây Thông Đen Nhật Bản (Japanese black pine) thuộc về Okuma Shigenobu.

Đúng như câu châm ngôn rằng không có mặt nào cho một kiệt tác, những cây trong “Zuiho-den” đều có thể được đánh giá cực cao từ mọi hướng. Điều này là do gia đình Kandaka xoay cây theo mùa và ánh sáng mặt trời để giữ cho lá kim có màu xanh. Câu trong “Zuiho-den” cho chúng ta biết việc chăm sóc cây hàng ngày quan trọng như thế nào.

(Bài của Shigeo Hano)
0988110300
chat-active-icon
blank