Xà Phòng Diệt Côn Trùng Là Giải Pháp Ưa Thích Đối Với Các Loài Gây Hại Cây Trồng Phổ Biến

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_487/at%2Fhouse%20tours%20stock%20archive%2Ffbb0d8b54e4ef4b55ecbda735e73aa0571df14dd
Đánh giá
 

Bạn đã bao giờ bóc lá trên một bó cải xoăn tự trồng tại nhà để phát hiện ra hàng trăm con bọ nhỏ có vảy chưa? Đó là những con rệp và việc nhìn thấy chúng sẽ khiến bạn phải vứt bỏ cải xoăn đi và thay vào đó là đặt bánh pizza. Những thiệt hại mà chúng gây ra có thể giết chết cây. Nếu bạn có một cây trồng trong nhà có bọ ve, việc đấy chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng trước khi mở tung cửa sổ đuổi bọ hoặc đốt rác, có một giải pháp đơn giản mà bạn nên thử trước: xà phòng diệt côn trùng.

Xà phòng diệt côn trùng là gì?

Xà phòng diệt côn trùng là một loại thuốc xịt không độc, diệt côn trùng nhỏ thân mềm (như nhện, rệp, ruồi trắng và rệp sáp) khét tiếng với việc tàn sát các tán lá và khiến những người làm vườn đau bụng. Dầu xà phòng thấm qua màng tế bào mềm bên ngoài của côn trùng, khiến chúng chết ngạt.

Xà phòng diệt côn trùng có thể được sử dụng cả ngoài trời và trong nhà và nó sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến côn trùng có ích hoặc động vật hoang dã khác. Mua rẻ và thậm chí rẻ hơn nếu bạn tự làm. Nếu bạn muốn mua, hãy tìm sản phẩm như Xà phòng diệt côn trùng diệt côn trùng Garden Safe hoặc Xà phòng côn trùng hữu cơ Epsoma.

Post Image

Công thức xà phòng diệt côn trùng tự làm

Bạn có thể trộn xà phòng diệt côn trùng của riêng mình với ba thành phần mà bạn có thể đã có sẵn trong nhà: dầu thực vật, xà phòng rửa bát dạng lỏng hoặc xà phòng castile và nước. Bạn cũng sẽ cần một bình xịt. (Nếu sử dụng xà phòng rửa bát, hãy đảm bảo rằng nó không chứa chất tẩy trắng hoặc chất tẩy dầu mỡ và tránh thuốc nhuộm và nước hoa tổng hợp nếu bạn có thể).

Thêm một phần tư cốc dầu thực vật và một thìa xà phòng lỏng vào bình xịt. Đổ đầy nước ấm vào phần còn lại của chai và lắc thật kỹ.

Cách sử dụng xà phòng diệt côn trùng

Cho dù bạn đang sử dụng xà phòng diệt côn trùng thương mại hay tự chế, ứng dụng đều giống nhau. Phun dung dịch trực tiếp lên vết sâu bọ, đảm bảo chúng được làm ướt kỹ. Làm điều này hàng tuần cho đến khi vấn đề sâu bệnh được giải quyết.

Đối với cây trồng ngoài trời, hãy bón xà phòng vào sáng sớm hoặc chiều tối để tránh cho cây bị khô héo dưới ánh nắng mặt trời buổi trưa và để lá cây không bị cháy. Một số cây sẽ nhạy cảm với xà phòng diệt côn trùng hơn những cây khác, vì vậy bạn nên thử nghiệm nó trên một phần nhỏ của cây để xem phản ứng của nó như thế nào trước khi tiêu diệt toàn bộ.

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon