Hybrid Tea Rose: Cắt Tỉa Vào Mùa Đông Hoặc Mùa Xuân Hàng Năm

Hybrid Tea Rose: Cắt Tỉa Vào Mùa Đông Hoặc Mùa Xuân Hàng Năm
Đánh giá

.

Hoa hồng là loài hoa yêu thích của rất nhiều người trên thế giới. Chúng có thể được cắm trong bình và trong vườn ở khắp mọi nơi. Để đảm bảo sức khỏe và ra hoa tối ưu, các loại hoa hồng khác nhau cần được cắt tỉa theo những cách khác nhau. Hôm nay tôi chia sẻ cách cắt tỉa Hybrid Tea Rose (Hoa hồng trà lai) vào mùa đông hoặc mùa xuân hàng năm.

Hybrid Tea Rose có thân dài và hoa lớn, hai điều này khiến chúng rất được ưa chuộng. Cần rất nhiều năng lượng để chúng nở hoa và lặp lại điều đó, vì vậy chúng cần được cắt tỉa thường xuyên trong suốt mùa. Lý do chính của việc cắt tỉa là thực tế là các loại hoa trà lai tạo ra sự phát triển mới. Việc cắt tỉa hàng năm được thực hiện vào mùa đông hoặc mùa xuân (tùy thuộc vào vùng khí hậu của bạn) và thiết lập giai điệu cho cách hoa hồng sẽ hoạt động.

Khi tôi sống ở Santa Barbara, tôi cắt tỉa hoa hồng vào tháng Giêng và bây giờ tôi đang sống ở Tucson, đó là tháng Hai. Chỉ cần đợi cho đến khi nguy cơ băng giá qua đi để cắt tỉa Hybrid Tea Rose của bạn.

Những Điều Bạn Nên Lưu Ý

1 – Đảm bảo dụng cụ cắt tỉa của bạn sạch và sắc bén. Để không lây lan bất kỳ bệnh tật nào hoặc làm cho vết cắt rách nát.

2 – Hybrid Tea Rose sẽ ra hoa sinh trưởng mới; đó là lý do chính mà bạn nên thực hiện việc cắt tỉa này.

3 – Theo nguyên tắc chung, bạn nên giảm 1/2 chiều cao hiện tại của cây. Nếu những cây có đường kính thực sự nhỏ, tôi sẽ hạ chúng xuống một chút nữa.

4 – Tôi bắt đầu bằng cách cắt 2 hoặc 3 cây bên ngoài (thân dài) và cắm hoa theo cách của tôi.

5 – Loại bỏ những cây chết hoặc mọc yếu.

6 – Loại bỏ bất kỳ cành nào bắt chéo nhau. Để mở trung tâm của một bông hồng và đón ánh nắng, khuyến khích không khí lưu thông.

7- Trên những cành còn lại, hãy tỉa ngay phía trên một nút hướng ra ngoài. Bạn không nên để đường cắt góc quá gần hoặc quá xa so với nút. Video sẽ minh họa điều này.

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_488/at%2Farchive%2Ff63e2b6173a7fa62b9dc20411eb25119933bc8ae

Dưới đây là cách cắt – ở một góc và không quá gần hoặc quá xa so với nút sưng.

8 – Cắt xung quanh bông hồng cho đến khi bạn mở ra và tạo hình thích hợp. Tôi cũng loại bỏ bất kỳ tán lá cũ nào còn sót lại trên cây. Tôi muốn tất cả những tán lá mới khỏe mạnh xuất hiện!

Bạn sẽ thấy trong video rằng tôi sơn keo dán gỗ lên tất cả các vết cắt để ngăn sâu đục mía xâm nhập. Tôi chưa bao giờ làm điều này, nhưng bạn tôi, một người làm vườn chuyên nghiệp ở Tucson, cho biết chúng có thể là một vấn đề. Bạn cũng có thể sử dụng hợp chất làm kín. Tôi đã đọc các ý kiến ​​khác nhau về việc liệu keo hoặc hợp chất có thực sự hoạt động hay không, nhưng dù sao thì tôi cũng đã thử. Bạn đã có kết quả tốt với một trong hai chưa?

Sau khi cắt tỉa xong, tôi rải nhẹ nhàng một ít phân trộn xung quanh gốc và đường nhỏ giọt của hoa hồng. Tôi sử dụng một loại phân hữu cơ địa phương rất giàu dinh dưỡng – hoa hồng rất thích nó.

Tôi đã cắt tỉa cây Hybrid Tea Rose này vào tháng 9 năm ngoái để làm trẻ hóa nó và việc cắt tỉa vào mùa đông này sẽ giúp nó khỏe mạnh hơn nữa. Hoa hồng cũng đánh giá cao việc bón hữu cơ, đó là điều mà tôi làm 2 hoặc 3 lần trong suốt mùa hoa nở của chúng. Nếu bạn thực hiện việc cắt tỉa hàng năm cùng với việc cắt tỉa thường xuyên trong suốt cả mùa, hoa hồng trà lai của bạn sẽ cho rất nhiều bông hoa đẹp.

Cây Hybrid Tea Rose này đã được cắt tỉa vào ngày 26 tháng 2 và bức ảnh này được chụp vào ngày 16 tháng 3, gần 3 tuần sau đó. Rất nhiều tăng trưởng mới xuất hiện.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon