Cách ghép cây Xương Rồng trong chậu

Cách ghép cây Xương Rồng trong chậu
Đánh giá

.
.

Nếu bạn đã đọc bất kỳ bài viết nào của tôi thì bạn biết tôi yêu loài Xương Rồng. Vâng, đúng như vậy, cả cây mọng nước và cây Xương Rồng có gai đều có vị trí trong vườn và nhà của tôi. Trong nhiều năm, tôi đã trồng và thay chậu nhiều loài xương rồng, tất cả chúng đều sống sót và bám trụ. Đây là cách tôi cấy cây Xương Rồng trong chậu.

Xem video của tôi về cách cấy cây Xương Rồng trong chậu:

Gợi ý: đừng ngần ngại cấy ghép hoặc di chuyển chúng! Lý do chính khiến cây Xương Rồng có thể cấy ghép dễ dàng và dễ dàng là do rễ của chúng có xu hướng nhỏ hơn và có khả năng phục hồi. Đôi khi chúng không dễ cấy ghép (đặc biệt là những cây có gai) nhưng chúng không ngại di chuyển và cắm rễ tốt.

Mặc dù tôi đã có một khu vườn đầy cây Xương Rồng khi tôi sống ở Santa Barbara, nhưng bài đăng và video này đều là về cách cấy ghép, thay chậu hoặc trồng (bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó!) Loài Xương Rồng trong chậu.

Transplanting Succulents in Pots

Đây là cách trồng bạn sẽ thấy tôi tổng hợp lại trong video bên dưới. Cây Lô Hội và Đuôi Mèo là những cây mới, Haworthia đến từ khu vườn Santa Barbara của tôi và Optunia Joesph’s Coat nằm trong chậu cạnh cửa kính trượt trong nhà bếp của tôi.

close up of the small root ball of an opuntia cactus

Không phải là bức ảnh thú vị nhất mà tôi đã đăng nhưng tôi muốn cho thấy kích thước của bộ rễ sắp ra khỏi cây Optunia 3 ′. Không rộng rãi chút nào.

Những điều quan trọng cần biết về cách ghép cây Xương Rồng trong chậu:

Thực vật và yêu cầu của nó đối với ánh nắng

Hầu hết các loài Xương Rồng có gai và kim có thể chịu nắng nóng đầy đủ. Cây Xương Rồng phát triển tốt nhất trong điều kiện nắng “mát hơn”, ít gay gắt hơn. Khi tôi sống ở SB (dọc theo bờ biển California) các loài Xương Rồng của tôi phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ. Đây ở Tucson, những cây mọng nước của tôi cần phải phát triển trong bóng râm sáng sủa nếu không chúng sẽ bị cháy. Tất cả đều hoạt động tốt nhất với sự bảo vệ khỏi cái nắng nóng của sa mạc buổi trưa.

Vị trí

Điều này liên quan trực tiếp với những điều trên Bạn không muốn trồng xương rồng trong bóng râm trong nhà hay ngoài trời cũng như không muốn trồng xương rồng nhiều thịt ở nơi có nắng nóng.

Cây Xương Rồng Bút Chì của tôi, ở ngoài hiên có mái che, đã phát triển được hơn 12 phút và sắp chạm trần nhà. Nó đã thổi qua một vài lần và cần đặt cọc. Tôi đã chuyển nó ra vườn sau (chúng ta vẫn có thể nhìn thấy nó khi ở ngoài sân) trong một góc bóng râm để nó có thể phát triển tùy ý.

Trong nhà, hầu hết các loài xương rồng đều yêu cầu ánh sáng cao để hoạt động tốt nhất

Hỗn hợp đất

Điều này rất quan trọng – thêm chi tiết bên dưới. Dưới đây là công thức để bạn tự làm hỗn hợp cây Xương Rồng và mọng nước.

Thời điểm tốt nhất trong năm để trồng cây Xương Rồng

Mùa xuân và mùa hè là thời điểm tốt nhất để trồng / cấy ghép / thay chậu xương rồng. Tôi sống ở vùng khí hậu có mùa đông ấm hơn nên mùa thu sớm là ổn. Nếu bạn cấy ghép các loài Xương Rồng vào mùa đông, chúng sẽ không chết. Chỉ biết rằng đó không phải là thời điểm tối ưu nên bạn có thể muốn đợi đến mùa xuân.

Hỗn hợp đất cho các loài Xương Rồng:

Tôi sử dụng hỗn hợp cây Xương Rồng và mọng nước hữu cơ sản xuất tại địa phương chỉ có ở vùng Tucson. Nó rất dai, thoát nước tốt và bao gồm đá bọt, vụn xơ dừa và phân trộn. Tôi cũng cho thêm một ít phân trộn khi trồng và phủ lên trên chậu 1/8 ″ phân trùn quế.

Lưu ý: Bây giờ tôi làm hỗn hợp mọng nước và Xương Rồng của riêng mình. Đây là công thức.

Tôi thường bổ sung thêm phân trộn trùn quế và phân trộn nhưng bây giờ là cuối năm. Tôi sẽ bón thêm phân trùn quế và phân trộn vào đầu mùa xuân. Bạn không cần thêm phân trộn hoặc phân trùn quế vào hỗn hợp của mình nhưng đó là cách tôi nuôi tất cả các cây trồng trong thùng chứa của mình, cả trong và ngoài. Bạn có thể đọc nó ở đây.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng hỗn hợp cây mọng nước và Xương Rồng thẳng hoặc 1/2 cây mọng nước và Xương Rồng và 1/2 bầu đất.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ loại đất bầu nào, hãy giảm tần suất tưới nước vì đây là hỗn hợp nặng hơn. Với Xương Rồng, không sử dụng đất trồng trong chậu.

Hỗn hợp mọng nước và Xương Rồng thực sự khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu.

Nhiều người có một hỗn hợp mà họ thích và sử dụng thường xuyên và nó phù hợp với họ. Điều quan trọng nhất là hỗn hợp sẽ thoát tốt.

Nếu bạn cho rằng hỗn hợp của mình cần nâng cao các yếu tố thoát nước và độ sáng, hãy thêm đá bọt hoặc đá trân châu.

Các tùy chọn hỗn hợp hoặc phụ gia mọng nước để mua trực tuyến:

Bonsai Jack (1 cái này rất cứng; tuyệt vời cho những người dễ bị chảy nước!), Hoffman’s (cái này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có hộp đựng lớn hơn nhưng bạn có thể phải thêm đá bọt hoặc đá trân châu), hoặc Superfly Bonsai (1 cái khác thoát nước nhanh như Bonsai Jack tuyệt vời cho các loài xương rồng trong nhà).

Đá bọt hoặc đá trân châu.

Phân trùn quế Worm Gold.

Lưu ý: Xương Rồng Biểu Sinh, như Christmas Cactus, Hatiora & Ripsalis, giống như một chút xơ dừa và vỏ cây phong lan được thêm vào hỗn hợp.

an elephant's food plant & violet annual vinca grow in a very colorful talavera pot

Cây Sen Đá Đô La này (trông buồn bã và bị bỏ quên) đã được người chủ trước để lại ở một góc sau vườn. Tôi đã cấy nó vào chậu Talavera tuyệt đẹp này vào tháng 4 này. Nó đã phát triển khá nhiều và tôi đã cắt tỉa và định hình nó. Đó là một loại quả mọng nước có thể chịu được khá nhiều nắng nóng của sa mạc.

close up of large aeonium succulent plants

Tôi đã mang theo những cây Aeoniums này để giâm cành khi chuyển từ CA đến AZ. Họ đã ngồi trong một chậu cây rất nông trong khoảng 1 năm rưỡi và cuối cùng tôi đã cấy trở lại vào mùa hè. Bạn có thể đọc tất cả về cách trồng chúng ở đây.

Cấy cây Xương Rồng trong nhà:

Nhiều bạn trồng cây Xương Rồng trong nhà. Tôi có 3 chậu nhỏ hơn đang trồng làm cây trồng trong nhà (tôi chắc chắn con số đó sẽ tăng lên) Nhưng hầu hết chậu của tôi trồng ngoài trời. Tôi làm theo tất cả những gì tôi đã nói ở trên nhưng lùi lại về lượng phân trộn và phân trùn quế được thêm vào. Bạn có thể đọc về cách tôi nuôi cây trồng trong nhà (loài Xương Rồng trong nhà) để biết thêm về điều đó.

Khi trồng Xương Rồng trong nhà, tôi thêm sỏi bầu vào hỗn hợp để tăng hệ số thoát nước. Đá rân châu và đá bọt cũng hoạt động tốt và bạn có thể nghĩ đến việc thêm một số khi trồng cây mọng nước để ngăn ngừa thối rễ.

close up of 3 aloe vera plants in a purple/blue pot

Cây Nha Đam mẹ sinh ra 2 cây con ở phía trước. Tôi vừa trồng những cây Nha Đam này cách đây vài tuần và chúng đã bám rễ khá chắc chắn.

close up of small succulent plants in a bright blue pot

Đây là tất cả những cành giâm mà tôi mang về từ vườn SB của mình. Năm ngoái, tôi đã cắt bỏ những cây Xương Rồng này vì chúng quá cao và dài. Điều này xảy ra với một số loài Xương Rồng theo thời gian – chỉ cần cắt chúng lại, chữa lành vết giâm và trồng.

Khi nào thay chậu Xương Rồng:

Đừng vội vàng cấy ghép chúng. Tùy thuộc vào loại mọng nước, môi trường, kích thước chậu mà chúng đang ở và hỗn hợp chúng đang trồng, cứ 3 đến 8 năm là được. Họ sẽ đánh giá cao một số kết hợp mới vào thời điểm đó.

Hầu hết các loài Xương Rồng không cần thay chậu thường xuyên vì hệ thống rễ của chúng nhỏ, không bám rễ sâu và có thể mọc chen chúc. Các loại cây mọng nước không cần bón phân và cho ăn. Tôi có 6 cây Xương Rồng đang phát triển ngoài trời trong một cái bát thấp với độ mở 7 inch và chiều cao 3 inch – chúng đang hoạt động tốt. Tôi sẽ sớm cấy ghép 2 trong số chúng vì chúng cao quá và đã đến lúc trộn mới.

Tôi thường thay chậu cây Xương Rồng của mình ngay sau khi tôi mua chúng để đưa chúng vào hỗn hợp mà tôi muốn chúng trồng. Một lý do khác để cấy ghép là chúng phát triển nhanh hơn trong chậu.

Các loài Xương Rồng đang phát triển cao hơn, như Pencil Cactus và Euphorbia trigona rubra, sẽ cần thay chậu thường xuyên hơn. Khi phát triển chiều cao, chúng sẽ cần một giá đỡ lớn hơn để hỗ trợ chúng.

a large 3-headed ponytail palm in a large blue pot sits on a patio

Tôi thích Cây Cọ Đuôi Ngựa 3 đầu này mà tôi đã mua trong một cái chậu 6 inch ở Chợ nông sản Santa Barbara khoảng 8 hoặc 9 năm trước. Nó đã được cấy 4 lần. Bạn có thể xem cách trồng nó trong chậu lớn màu xanh này tại đây. Tôi có thể nhìn thấy nó từ phòng khách và phòng ăn của tôi, đó là lý do tại sao nó trở thành sân khấu trung tâm ở hiên bên!

Tôi đã trồng và di chuyển các loài Xương Rồng trong nhiều năm và chúng dường như không bỏ một nhịp nào.

Nếu bạn là người thích di chuyển, thì loài xương rồng chính là tấm vé dành cho bạn. Tôi thực sự quan tâm đến Xương Rồng bây giờ tôi đã chuyển đến Tucson vì chúng “trông có vẻ đẹp, không cần bảo dưỡng” trong khí hậu khô nóng này. Nhưng ôi những cái gai đó khiến việc làm việc với chúng trở thành một thách thức. Cảm ơn Chúa vì những chiếc kẹp mì ống – chúng là vũ khí bí mật của tôi để trồng Xương Rồng!

Nhiều hơn nữa cho bạn về mọi thứ Xương Rồng ở đây.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon