Cách Cắt Tỉa Một Cây Hoa Giấy Để Tạo Điểm Nổi Bật

Cách Cắt Tỉa Một Cây Hoa Giấy Để Tạo Điểm Nổi Bật
Đánh giá

.
.

Tôi bắt đầu với một cuộc phiêu lưu khác trong việc cắt tỉa cây hoa Giấy sắp tới. Tôi đã có 2 cây hoa Giấy lớn ở Santa Barbara và bây giờ có 4 cây nhỏ hơn trong khu vườn mới ở Tucson.

Điều tôi tin là Hoa giấy “Rainbow Gold” mọc ngay gần cửa trước của tôi và tôi không rõ lần cuối nó được cắt tỉa là vào lúc nào. Đó là một cây nho chín vàng cần được cắt tỉa và huấn luyện chăm chỉ.

Đã đến lúc bắt đầu hành động vì loài giấy mọc um tùm rồi!

Đây là điểm mấu chốt với hoa Giấy: chúng nở hoa khi phát triển nên việc cắt và tỉa cành nhiều hơn sẽ giúp cây ra hoa nhiều hơn.

backyard garden

Cây hoa Giấy của tôi (ở bên trái đối diện ống khói) trông như thế nào khi tôi chuyển vào nhà. Có rất ít hoa diễn ra và nó đang mọc trên mái nhà và lối đi.

Việc cắt tỉa chăm chỉ mà tôi thực hiện vào cuối tháng Giêng hoặc vào tháng Hai là lần cắt tỉa lớn để tạo hình dáng cho cây trong suốt thời gian còn lại của năm. Hoa giấy cần nó vì chúng là những cây trồng trọt mạnh mẽ. Tôi cắt tỉa khi buổi tối bắt đầu ấm lên một chút – bạn không nên làm điều đó khi có bất kỳ nguy cơ nào về nhiệt độ lạnh (đặc biệt là trong khoảng thời gian hơn 3 đêm).

Bạn sẽ thấy cách tôi cắt tỉa và đào tạo nó:

Những gì tôi muốn đạt được:

– Để hoa Giấy mọc bên dưới mái che & ngoài mái hiên & lối đi.

– Tỉa những cành xa cửa sổ. Đây là hướng đông và tôi muốn càng nhiều ánh sáng càng tốt vào phòng khách.

– Có một cây khỏe mạnh hơn. Những tán lá trông hơi nhợt nhạt. Hy vọng rằng giữa lần cắt tỉa và ủ phân này, nó sẽ mọc trở lại mạnh mẽ.

– Và quan trọng nhất, mang lại nhiều hoa.

bougainvillea growing up side of wall

Mặc dù cây hoa Giấy này đang trong quá trình rụng lá vào thời điểm bức ảnh được chụp, nhưng những tán lá chưa bao giờ đẹp đến thế.

Quá trình cắt tỉa hoa Giấy của tôi

Tôi bắt đầu bằng việc quan sát

Tôi tìm ra hình dạng mà tôi muốn và những gì tôi cần phải làm. Mỗi khi di chuyển cái thang, tôi cũng lùi lại để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Thật khó để có được góc nhìn!

Đảm bảo dụng cụ luôn sạch sẽ

Tôi đã sử dụng Felco # 2’s đáng tin cậy và yêu quý của mình (chúng là dụng cụ cắt tỉa bằng tay của tôi hơn 25 năm nay) Và cả Corona Long Reach Loppers.

Tôi loại bỏ rất nhiều cành nhỏ, nguệch ngoạc. Tôi cắt bỏ toàn bộ cành mọc sai, đưa chúng trở lại cành chính hoặc thân cây. Điều này cho phép sự phát triển mới trở lại mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn.

bougainvillea growing up side of wall

Cận cảnh trung tâm của cây – tôi đã cắt bỏ hầu hết các nhánh nhỏ hơn cũng như những nhánh mọc chéo.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với một số nhánh lớn hơn mọc chéo hoặc thò ra ngoài.

Tôi cắt tỉa tất cả các cành còn lại để đưa chúng vào và kích thích sự phát triển mới. Tôi muốn mang theo hoa để giữ cho chim ruồi và bướm hạnh phúc!

Chúng cần được đào tạo, hỗ trợ và gắn bó. Tôi gỡ bỏ tất cả các chi nhánh đã gắn trước. Có 2 nhánh đóng khung cửa sổ mà tôi vẫn cần gắn nhưng tôi thiếu phần cứng. Điều đó sẽ được thực hiện trong vòng vài tuần tới.

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_1096/at%2Fhouse%20tours%20stock%20archive%2F2c1dc869bab691b3f09f9c59c7f48ff94329392e

Đây là dự án đã hoàn thành mà tôi biết, trông giống như một đống que củi. Có vẻ như tôi đã loại bỏ rất nhiều cành, nhưng tin rằng, hoa Giấy mọc lại như điên. Tôi rải một lớp phân trộn 4 inch xung quanh gốc của cây này để nuôi dưỡng đất.

Nếu bạn chưa quen với thế giới cắt tỉa hoa Giấy, tôi có một lời cảnh báo: chúng có gai, một số loài hung dữ hơn những loài khác. Mang găng tay và mặc áo dài tay.

Tôi muốn cây hoa Giấy tiếp tục mọc um tùm sẽ trở thành một màu sắc rực rỡ vào mùa xuân. Nhân tiện, tôi chắc chắn sẽ thực hiện một bài đăng và video sau vài tháng nữa để bạn có thể thấy nó quay trở lại như thế nào. Tôi sẽ thực hiện 3 hoặc 4 lần cắt tỉa nhẹ hơn trong suốt mùa ấm áp, kết thúc vào cuối tháng 11.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon