Cách trồng cây Củ Cải Đường

5/5 - (1 bình chọn)

Tự trồng Củ Cải Đường trong vườn sẽ giúp bạn có những thực phẩm với hương vị thơm ngon hơn và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tìm hiểu cách tự trồng dễ dàng Củ Cải Đường ngay tại nhà trong bài viết dưới đây.

Trồng Củ Cải Đường ở đâu

Củ Cải Đường thích khí hậu mát mẻ hơn ấm áp. Nó cần ít nhất bốn giờ nắng đầy đủ mỗi ngày để phát triển tốt nhất, nằm ở dưới gốc của các cây lớn hơn như ớt chuông, cà chua hoặc bất cứ nơi nào bạn vừa trồng rau xanh như rau diếp, rau bina. Một chút bóng râm cũng không ảnh hưởng gì.

Cho dù bạn đang trồng Củ Cải Đường trong chậu hay ngoài vườn, việc chuẩn bị đất là điều bắt buộc. Sử dụng loại đất giàu dinh dưỡng vừa, thoát nước tốt được xới tơi bằng một cái dĩa trong vườn. Trộn một ít phân trộn và phân chuồng. Đồng thời cải thiện hệ thống thoát nước.

Gieo hạt Củ Cải Đường

Hạt giống Củ Cải Đường có lớp vỏ cứng bên ngoài, vì vậy hãy ngâm chúng trong cốc nước vào ban đêm trước khi trồng. Điều này sẽ làm mềm hạt và khuyến khích hạt nảy mầm.

Nếu bạn đang trồng cây con, hãy nhẹ nhàng kéo chúng ra và trồng cách nhau khoảng 5–10cm để có đủ không gian phát triển và giảm bớt sự cạnh tranh về chất dinh dưỡng.

Chăm sóc và bảo dưỡng

Để đảm bảo Củ Cải Đường mềm và ngon ngọt, điều quan trọng là phải tưới nước thường xuyên. Giữ đất ẩm, không ướt quá cho đến khi hạt nảy mầm, sau đó tưới nước vài ngày một lần trong tháng đầu tiên. Nếu bạn không làm như vậy, Củ Cải Đường có thể bị khô và thậm chí nứt, có nguy cơ bị thối.

Nguồn cung cấp chất dinh dưỡng ổn định sẽ giúp hình thành củ cải đường ngon hơn và chất lượng lá tốt hơn. Sử dụng thức ăn dạng lỏng gồm rong biển và phân bón cá ít nhất hai tuần một lần. Cũng cần bổ sung một số boron, một chất thường thiếu trong đất của Úc.

Thu hoạch Củ Cải Đường

Tốt nhất bạn nên thu hoạch khi chúng còn non, khoảng 2–3 tháng sau khi bạn trồng. Thường được gọi là ‘củ cải non’, chúng sẽ ngon hơn và ngọt hơn. Càng lớn, chúng càng dai hơn.

Cách tốt nhất để kéo chúng lên là xới đất xung quanh và giật nhẹ tán lá cho đến khi nó bung ra.

Bạn cũng có thể bắt đầu thu hoạch lá từ khoảng 6 tuần. Bắt đầu với những chiếc lá bên ngoài nhưng nhớ để lại một ít lá để cây tiếp tục phát triển.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon