Làm Sao Để Cây Trồng Của Bạn Không Chết – Lời Khuyên Của Các Nhà Khoa Học

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_487/at%2Fhouse%20tours%2Farchive%2Fbj%2Fd484fa727935f76b18891c63bb4a77c61857b53d
Đánh giá

Nếu bạn giống như những người khác, có lẽ cây dương xỉ và xương rồng của bạn sắp chết, và bạn sắp thất bại trong mục tiêu trở thành một nhà trồng vườn tốt hơn trong năm nay. Đừng lo lắng, mọi hy vọng không mất đi, chúng ta vẫn có thể xoay chuyển tình thế! Và để làm được điều đó, gần đây chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia — các nhà thực vật học — để tìm hiểu những gì cần thiết để chăm sóc cây trồng trong nhà.

Các nhà thực vật học Christopher Satch của Vườn Bách thảo New York và Frank McDonough của Vườn thực vật & Vườn thực vật Hạt Los Angeles đều trả lời một cách khéo léo các câu hỏi của chúng tôi về Plant Care 101, những sai lầm của tân binh và vụ hack vườn kỳ lạ nhất của họ.

Liệu pháp cho căn hộ: Cây trồng trong nhà cho người mới bắt đầu

Christopher Satch: Khi tôi giảng dạy tại NYBG, tôi luôn được hỏi về những loại cây dễ chăm sóc nhất. Thành thật mà nói, điều đó thực sự phụ thuộc vào bạn và lối sống của bạn.

Nếu bạn thuộc tuýp người thích chăm chút và muốn nhìn, cảm nhận và tiếp xúc với cây trồng của mình hàng ngày, bạn có thể muốn mua một loại cây cần được chăm sóc nhiều hơn, như cây không khí, phong lan hoặc dương xỉ. Nếu bạn hay quên, hoặc đi nhiều, nên để một thứ gì đó một mình, chẳng hạn như cây rắn, cây cúc vạn thọ hoặc cây xương rồng / cây mọng nước sẽ là tốt nhất.

AT: Sai lầm lớn nhất mà mọi người thường mắc phải khi chăm sóc cây trồng là gì?

CS: Có một số ít, nhưng một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người là không cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Ánh sáng là thức ăn cho cây. Chúng ăn ánh sáng theo đúng nghĩa đen.

Hầu hết mọi người nhầm lẫn nhiễm trùng nấm với đốt. Nếu cây không nhận đủ ánh sáng, cây sẽ rụng lá (sung đặc biệt tốt, bao gồm cả Fiddle Leaf Fig), bắt đầu từ phần dưới cùng và mọc lên. Bất kỳ loại cây nào cũng sẽ giữ được nhiều lá khi lượng ánh sáng mà nó nhận được có thể hỗ trợ.

Frank McDonough: Cung cấp hệ thống thoát nước cho cây — đặt chúng vào chậu không có lỗ thoát nước, để chúng ngồi trong khay đầy nước quá lâu, đặt chúng trong một bầu đất có rất ít chất thoát nước (như cát, đá trân châu, đá bọt, v.v.) trong đó. Điều này sẽ làm cho rễ cây bị thối và làm chết cây.

AT: Những dấu hiệu để biết cây có khỏe không?

CS: Nhiều người sẽ chỉ lấy một loại cây mà họ thích, nhưng điều quan trọng là phải bắt đầu đúng. Luôn kiểm tra cây trồng trước khi mua. Tôi đã phải từ bỏ những cây mà tôi thực sự thực sự muốn vì trước khi mua, tôi đã tìm thấy bọ nhện, hoặc các loài gây hại khác trên chúng… và thực sự khó khăn nếu đó là cây cuối cùng và bạn thực sự muốn nó.

Nên mua một cây đang có sự phát triển mới và kiểm tra sâu bệnh dưới lá. Sự phát triển mới có nghĩa là cây đang tích cực phát triển.

FM: Cây không khỏe bị già đi (lá chuyển sang màu nâu hoặc vàng và rụng). Chúng sẽ dễ dàng kéo ra khỏi đất vì rễ đã thối rữa. Ngoài ra, hãy để ý xem lá mới có bị méo mó và nhanh chóng rụng đi hoặc cây có mùi trứng thối.

Cây khỏe mạnh có lá đầy đủ và sự phát triển mới xuất hiện.

AT: Những mẹo hàng đầu của bạn để giữ cho cây nhà luôn sống?

CS:

 1. Quy tắc an toàn dự phòng cho tất cả các loại cây là đặt chúng ở cửa sổ. Càng nhiều ánh sáng càng tốt.
 2. Không biết khi nào thì tưới? CẢM NHẬN đất! Nếu khô, sau đó bạn có thể tưới nước. Nếu ẩm, sau đó giữ lại.
 3. Thay đổi theo mùa sẽ ảnh hưởng đến thời gian bạn nên đợi giữa các lần tưới.
 4. Tưới nước đầy đủ cho đất bằng nước ấm, để ngâm trong vài giờ, sau đó để ráo.
 5. Luôn kiểm tra cây của bạn vài ngày một lần. Rất hiếm khi bạn cần chăm sóc cây mỗi ngày.
 6. Luôn luôn thay chậu sau khi cây phát triển lớn hơn (lớn hơn 1-2 ”… khi chúng ta nói cây là cây 4”, chúng ta đang nói về đường kính chậu chứ không phải chiều cao. Ví dụ: trồng cây 4 ”thành cây 5 -6 ”).

FM:

 1. Chọn cây phù hợp với ánh sáng và chăm sóc nó sẽ nhận được (xem ở trên nếu bạn là người giết thực vật).
 2. Cắt bỏ vật chết của cây trồng. Vật chết còn sót lại trên cây có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn và nấm có thể giết chết chúng.
 3. Tiếp tục cho ăn ở mức tối thiểu. Dùng không quá một nửa liều lượng được khuyến nghị đối với thực phẩm thực vật được dán nhãn để sử dụng trên cây trồng trong nhà. Cho cây ăn quá nhiều khiến chúng dễ bị côn trùng và bệnh tật.
 4. Không bao giờ sử dụng chất đánh bóng thực vật — đó là cái chết cho rất nhiều loài thực vật.
 5. Cân nhắc sử dụng đèn cây và quạt để tăng ánh sáng và lưu thông không khí.

AT: Chúng tôi đã nghe nói về một số vụ hack cây trồng khá kỳ quặc như vụ chà xát mayo lên lá. Bạn có một bản hack thực vật kỳ lạ, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi?

CS: Trong khi tôi còn nghi ngờ về thủ thuật mayo, quế tươi (bạn tự xay chứ không phải xay trước) dùng trên hoa Lan có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm, đồng thời có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh nhiễm nấm ở lá và rễ.

Ngoài ra, không thực sự là một vụ hack, nhưng phải đi vào – lá vàng KHÔNG phải lúc nào cũng có nghĩa là ngập tràn. Lá vàng là một tín hiệu đau khổ chung, và có thể có ý nghĩa. Bạn sẽ cần phải kiểm tra những gì đang diễn ra xung quanh nhà máy để tìm ra nguyên nhân.

FM: Thỉnh thoảng tôi sẽ sử dụng khăn lau bụi Swiffer trên cây của mình để giữ cho chúng khỏi tích tụ bụi.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon