5 loại cây thuộc chi Sung (chi Ficus) gợi ý cho bạn

Đánh giá

Xin chân thành cảm ơn Ryan và Chantal, hay còn gọi là The Horticult, đã cho phép tôi xuất bản bài viết này về figs (quả sung). Vâng, đó là đầu mùa Thu và điều đó có nghĩa là những vẻ đẹp nhỏ bé đang chín rộ. Tôi có quả sung ngâm trong giấm balsamic ngay lúc này để làm nước sốt trộn salad hoặc nước chấm tuyệt vời. Thưởng thức bài đăng và hình ảnh đáng yêu của chúng nhé!

Sự Đa Dạng Của Những Trái Sung Vào Mùa Thu

Có loại trái cây nào thú vị như quả sung, với hành trang thần thoại và mật hoa cực mạnh? Cleopatra đã tạo ra chúng, và Bacchus đội chúng trên đầu. Hoa thực sự ở bên trong “quả” của nó.

Figs

Từ trước đến giờ, tôi và Ryan chỉ tám chuyện với nhau bằng những quả sung. Bạn biết đấy, một công thức thích hợp ở đây, giấm balsamic. Nhưng mùa này một số giống cây trồng đã thu hút chúng tôi nghiêm túc hơn.

Những giống đó là ‘Panache,’ ‘Diana,’ ‘Osborne Prolific’ và ‘Kadota.’ Chúng là một sự khởi đầu đầy màu sắc từ quả sung ‘Black Mission’ và ‘Brown Turkey’ mà chúng tôi đã nấu trước đây. Các siêu thị ở Nam California  bán thành đống khi vào mùa. (Thường có một đợt bùng nổ vào mùa xuân – được gọi là vụ “breba”, khi quả phát triển trên chồi của năm ngoái – tiếp theo là sự phong phú hơn khi chín vào cuối mùa hè và mùa thu.) Mãi cho đến chuyến đi định mệnh của chúng tôi đến chợ nông sản với Yovana “Rawvana” Mendoza, chúng tôi thực sự bắt đầu khám phá thế giới trái cây Ficus carica mới này. Chính tại chợ nông sản, chúng tôi đã phát hiện ra những giống sung ít được công khai, mỗi loại quả đều có hương vị đặc trưng riêng, bạn có thể ăn chúng trực tiếp mà không cần bọc với thịt nguội prosciutto.

Tropical Fruit Farm Figs

Chúng tôi đã mua chúng từ Trang trại trái cây nhiệt đới của Koral, nơi mở cửa vào Chủ nhật hàng tuần tại Chợ nông dân Hillcrest. Koral’s đã hết Brown Turkey và Black Mission (được nhiều người coi là ngon hơn trong hai loại này) vào ngày hôm đó, nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tìm thấy những thứ đó tại cửa hàng. Nhưng không, các siêu thị cũng báo là họ đã bán hết.

Nhưng bài báo về sự xuất hiện đầu năm 2013 của quả sung cũng cho biết một số loại cây trồng dự kiến ​​sẽ kéo dài đến hết tháng 12. Chuyện gì đang xảy ra vậy ?! chúng tôi tự hỏi.

Trong một nỗ lực cuối cùng, chúng tôi đã gọi lại Whole Foods lần thứ 20 vào ngày hôm qua và thật tuyệt. Họ vừa nhận được một chuyến giao. Đích thân một nhân viên trong bộ phận sản xuất xác nhận mùa năm nay thật “kỳ lạ”. Ông nói: “Việc giao trái cây rất chậm chạp, chúng tôi sẽ có chúng trong Lễ Tạ ơn”.

Câu chuyện ngắn: Nếu bạn gặp bất kỳ các giống Panache, Diana, Osborne Prolific hoặc Kadotas, đây là những ghi chú khi nếm thử của chúng tôi.

Five Types of Figs

1. OSBORNE PROLIFIC 2. DIANA 3. PANACHE 4. KADOTA 5. BROWN TURKEY

Osbourne Prolific Fig

Osborne Prolific: Với vỏ màu nâu tím mỏng manh hơn giấy lụa, giống này có vị đậm hơn, thực vật hơn. Đây là món mặn nhất trong nhóm, nhưng không phải là không có vị ngọt tinh tế.

Diana: Vị ngọt ngào nhất, giọt vàng này cũng đặc biệt là tươi mát và nhiều nước, với đặc tính nhiệt đới gợi đến chuối và dứa.

Panache: Một nụ hôn say đắm từ các vị thần, bên ngoài của trái cây này – những sọc xanh đậm trên màu vàng hoàng yến – là một bản xem trước xứng đáng cho phần thịt màu đỏ tươi ngoạn mục bên trong. Nó có vị như chúng ta tưởng tượng về một viên ruby: giống như thạch dâu tây với một chút dưa.

Kadota: Lớp da xanh nhường chỗ cho trái tim bằng thạch anh tím. Hương vị phức tạp hấp dẫn; “Đậu xanh”, “nho”, “mơ” và “vani” là những ghi chú mà chúng tôi thốt ra giữa các lần cắn.

Brown Turkey: Loại có nhiều sợi nhất trong số năm loại, chúng tôi nhận thấy hương vị của loại này không ngon – không nhất thiết là tồi tệ nếu bạn đang sử dụng nó để hỗ trợ các hương vị mạnh hơn như pho mát xanh. Khi chúng tôi nếm phần thịt riêng biệt với phần vỏ, chúng tôi rất ngạc nhiên bởi một gợi ý mạnh mẽ của dưa hấu.

Delicious figs

Giống yêu thích của chúng tôi? Panache. Vhúng tôi sẽ phục vụ món tráng miệng đa dạng đó cùng với Dianas và Kadotas, trộn cả trái cây nguyên trái và trái cây cắt một nửa trên một đĩa phục vụ cổ điển.

Bạn đã ăn những loại quả sung nào vào mùa thu này?

The Horticult crew with Nell

Trả lời

0988110300
chat-active-icon