Chùm ảnh và hành trình chinh phục cây cây Bonsai Rocky Mountain Juniper, Juniperus scopulorum tao nhã của Walter Pall

Chùm ảnh và hành trình chinh phục cây cây Bonsai Rocky Mountain Juniper, Juniperus scopulorum tao nhã của Walter Pall
Đánh giá

Nguồn: http://walter-pall-bonsai.blogspot.com – Walter Pall (05/2007)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (04/11/2019)

Đây là một cây được Andy Smith thu thập tại Nam Dakota (South Dakota) và có mặt tại vườn ươm Brussel’s Nursery năm 1999. Rõ ràng nó quá đắt (tôi không tin là không ai nhìn thấy tiềm năng) và không có ai mua nó. Cuối cùng tôi đã mua nó với một mức giá khá chát. Lúc đó đây là một nguyên liệu hiếm có đến từ Mỹ. Tôi đã viết về điều này trước đây rồi. Có nhiều người tin rằng người chơi ở Mỹ thiệt thòi vì thiếu cây nguyên liệu hơn nhiều so với người chơi ở châu Âu. Nhưng thực tế thì phải là ngược lại mới đúng. Không ai ở châu Âu có thể tìm một cây nào đạt chất lượng đến thế này.

Đây là ảnh ở Đức năm 2001.

blank

blank

blank

Tôi để cây một mình trong vài năm. Trông nó khá yếu đuối, tán lá mọc rất ít. Năm 2004 tôi đã chỉnh sửa một số nhánh và đi một số dây cáp.

Cuối cùng vào mùa xuân năm 2005 cây đã trông đủ khoẻ để có thể thực hiện việc tạo kiểu nghiêm túc đầu tiên. Đây là ảnh mùa xuân 2005.

blank

blank

blank

Trong lần thay đổi này tôi quyết định gỡ vỏ cây xu xì để lộ vỏ cây màu nâu nhung. Tôi nghĩ nó khá OK trên một cây thanh lịch nữ tính. Trên một cây nam tính tôi thường muốn giữ sự nguyên bản, trung thực đậm chất Mỹ. Một cây RMK (Rocky Moutain Juniper) không nhất thiết phải trông giống một geisha. Nhưng cây này tôi cảm giác sự mềm mại và tôi nghĩ vỏ mới sẽ đẹp hơn!

blank

blank

blank

blank

Thật tuyệt vời khi làm việc với cây nguyên liệu có nhiều tiềm năng như cây này.

blank

blank

blank

Các cành dày đã được đi dây, và đa số các cành mảnh cũng thế. Thật sự khó để quyết định đâu là mặt tiền tốt nhất. Kiểu dáng này là sự ra đời của cách tạo kiểu Bonsai 3 chiều và tạo kiểu 360 độ. Những hình ảnh được sử dụng trong Bonsai Today cho một bài viết của Will Heath. Chủ đề này đã được thảo luận sôi nổi trên mạng trong vài tuần. Nó gây ra rất nhiều tranh cãi, nhưng cũng có tỷ lệ xem cao nhất. Chà, tôi không quan tâm quá nhiều về tất cả các cuộc tranh luận này, tôi chỉ làm việc thôi.

blank

blank

blank

blank

blank

Khá OK rồi, tôi có đôi chút tự hào

blank

blank

Ngày hôm nay tôi quyết định trồng cây vào cậu cuối cùng của Peter Krebs. Tôi nghĩ rằng nó sẽ nhận mạnh sự thanh lịch của cây Bách Xù này.

Cây phải được gỡ bỏ vì nó bắt đầu ăn vào cây. Cây sẽ được đi dây lại vào vài tuần tới và nhìn sẽ đẹp hơn. Tiến độ sẽ được báo cáo!

blank

blank

blank

blank

blank

blank

Hai ngày sau các dây đã được cắt bỏ, cây đã được làm sạch. Tôi cắt ra nhiều cành nhỏ hơn để tán lạ nhìn thoáng đãng hơn. Điều này sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi vì họ đều nghĩ tất cả những gì cần làm là tạo ra một bóng lá (vương miện) dày đặc. Cuối cùng bạn sẽ hiểu tại sao tôi không nghĩ vậy. Vỏ cây sẽ phải được xử lý để có được cảm giác nhung nâu rất đẹp này. Và sau đó tôi sẽ đi dây lại.

Ngoài ra mặt sau nhìn có vẻ nó có thể trở thành mặt tiền. Tôi biết rằng tất cả những ai nhìn ảnh đều thắc mắc tại sao tôi không chọn nó làm mặt tiền. Chà, những người nhìn thấy cây trong thực tế đừng thắc mắc. Trên một bức ảnh bạn khó có thể nhìn thấy hết. Đây là một ví dụ tốt vè những thiếu sót của một loại hình nghệ thuật ba chiều được đánh giá trên một phương tiện hai chiều. Nhưng dù sao cũng tốt khi có hai mặt tiền đẹp.

blank

blank

Gần xong! Chỉ còn một giờ nữa để làm việc!

blank

Mặt sau vẫn trông giống như một mặt tiền đẹp. Mà nó không có trong thực tế. Và sau đó, một chồi từ bên trái trông khá phức tạp. Tôi đang suy nghĩ về việc thay đổi thiết lập cho mặt tiền này. Nó cũng có thể được thực hiện bây giờ!

Mặt trước
Mặt sau
Có thể là mặt tiền tiềm năng
Ảnh ảo về những gì có thể được thấy vào mùa thu năm nay!

blank

blank

blank

blank

0988110300
chat-active-icon
blank