Chùm ảnh sang chậu cây Phong Nhật Bản (Japanese maples, Acer palmatum) Bonsai lớn của Walter Pall

Chùm ảnh sang chậu cây Phong Nhật Bản (Japanese maples, Acer palmatum) Bonsai lớn của Walter Pall
Đánh giá

Nguồn: Walter-pall-bonsai – Walter Pall (10/03/2007)

Dịch & biên tập: Admin codai.net NVDzung (14/10/2019)

Tôi tin rằng chúng ta chỉ nên sang chậu khi cần hiết. Với nhiều cây chúng tôi cảm tháy nó chỉ cần thiết sau vài năm. Một số cây lá kim cũ tôi không sang chậu trong gần 10 năm. Tôi đã học được rằng cây Phong Nhật Bản, cho dù nó có hơi già cũng nên được sang chậu thường xuyên. Cây Phong già này đã được sang chậu 2 năm một lần.

Hầu hết mọi người sang chậu quá sớm trong năm. Họ biết rằng cần phải làm điều đó ngay khi chồi vừa phình ra. Đây là trường hợp điển hình vào khoảng cuối tháng 3 ở khu vực của tôi. Thời điểm có thể sang chậu không có nghĩa là thời điểm tốt nhất. Tôi đã học được rằng phải đợi cho đến khi chồi khá dài. Với một số cây, tôi đợi cho đến khi tán lá bung chồi hết. Đây là thời điểm tốt nhất. Người ta có thể sang chậu hầu hết các cây rụng lá ngay cả sau thời điểm đó.

Cây rụng lá (không phải cây lá kim) được trồng lại ở đây từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Rồi đến cây lá kim.

Nhưng đối với cây trong nhà kính, mọi thứ thường sớm hơn từ 3 – 4 tuần. Năm nay chúng tôi có mùa đông ấm áp nhất. Cây Phong Nhật Bản đã gần như ra chồi đầy tán lá, trước giữa tháng 3.

Vì thế ngày hôm nay chính là ngày phải xử lý. Tôi thường được hỏi làm thế nào tôi có thể sang chậu một cây cỡ lớn. Họ thường không tin tôi khi tôi nói với họ rằng tôi làm điều đó trong vòng chưa đầy một giờ. Vâng, tôi có thể tự sang châu con quái vật này mà không cần giúp đỡ. Nhưng điều này không có nghĩa tôi từ chối sự giúp đỡ nếu có. Giống như lần này!

blank

blank

blank

blank

blank

Tôi sẽ điều chỉnh cây Phong 1 góc 1,5 giờ đồng hồ ngược chiều kim đồng hồ để cải thiện hình dáng tổng thể. Và bây giờ tôi sẽ làm chính xác điều đó.

Cây khá nặng, mặc dù nó đã mất 50% bóng rễ.

blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank
For those who don’t believe this: these are the ORIGINAL colors. That’s exactly how that tree looks at the moment.

Đây chỉ là một bức ảnh duy nhất, chỉ có chỉnh sửa 1 chút. Một trong số chúng sẽ được đăng ký cho cuộc thi North America vs. Europe contest, tôi nghĩ có lẽ là ảnh dưới.

Cho ai vẫn còn hoài nghi: Đây là màu NGUYÊN BẢN. Đây chính xác là cây ở thời điểm này! (18/03/2007)

blank

blank

 

0988110300
chat-active-icon
blank