[Chia sẻ] Ý nghĩa của hoa hồng

[Chia sẻ] Ý nghĩa của hoa hồng
Đánh giá
?Hoa hồng? là một loài hoa vô cùng đẹp và được mọi người yêu thích. Tuy nhiên các bạn có từng để ý đến ý nghĩa của loài hoa này không?
Bấy lâu nay khi nhắc đến hoa hồng, người ta nghĩ ngay đến tình yêu. Ở đây không chỉ là nói về tình yêu lứa đôi, mà còn là tình cảm gia đình, tình bạn, tình đồng nghiệp,…Vào những dịp đặc biệt, muốn thể hiện tình yêu và sự trân trọng với đối phương, người ta cũng dành tặng cho nhau những bông hồng.
? Ý nghĩa của hoa hồng ?
1️⃣Theo màu sắc:
Với mỗi màu sắc hoa hồng khác nhau sẽ lại mang một ý nghĩa riêng biệt:
❤️ Hoa hồng đỏ: Biểu tượng của tình yêu chân thành và mãnh liệt. Trong thần thoại Hy Lạp, hoa hồng đỏ gắn liền với hình ảnh của nữ thần tình yêu.
? Hoa hồng trắng: Biểu tượng của sự thuần khiết, trong sáng. Hoa hồng trắng mang ý nghĩa của sự chân thành, thánh thiện, tôn vinh một tình yêu trong sáng, trường tồn mãi mãi. Đồng thời, hoa hồng trắng còn là loài hoa của mang giá trị tôn vinh, kính trọng những người đã khuất.
? Hoa hồng vàng: Ở thời đại Victoria, hoa hồng vàng được cho là biểu tượng của sự ghen tuông, chia li và phản bội. Nhưng hiện nay, hoa hồng vàng lại gắn liền với hình ảnh mặt trời, mang lại sự ấm áp và niềm vui. Một đóa hồng vàng như một lời chúc, một sự sẻ chia trong tình bạn. Và đây cũng được xem là cầu nối hòa giải những mối quan hệ rạn nứt, hóa giải những hiểu lầm và mâu thuẫn.
?Hoa hồng xanh: Màu hoa này chính là biểu tượng cho tình yêu bất diệt, vĩnh cửu. Loài hoa mang nhiều sự bí ẩn, mơ hồ, mang ý nghĩa của những điều khó có thể thành hiện thực.
? Hoa hồng tím: Màu tím là màu của sự thủy chung, lãng mạn và hoa hồng tím cũng thế. Đây là món quà mà các cặp tình nhân thường dành cho nhau nhân kỷ niệm ngày cưới hay kỷ niệm tình yêu,… như một lời thổ lộ rằng mình đã say đắm đối phương rất nhiều.
2️⃣Theo số lượng:
Ngoài màu sắc thì số lượng hoa hồng cũng có những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như:
– 1 bông hồng: Trong trái tim anh chỉ có mình em.
– 2 bông hồng: Thế giới này chỉ có hai chúng ta.
– 3 bông hồng: Anh yêu em.
– 10 bông hồng: Tình đôi ta thập toàn thập mỹ, không gì phá nổi.
– 11 bông hồng: Thế gian này anh chỉ có mình em.
– 12 bông hồng: Tình yêu của anh nối dài theo năm tháng.
– 99 bông hồng: Tình yêu không bao giờ phai nhạt.
– 100 bông hồng: Anh yêu em chân thành.
– 109 bông hồng: Cầu hôn.
– 365 bông hồng: Ngày nào anh cũng nghĩ đến em.
– 999 bông hồng: Cả hai sẽ mãi mãi đắm say trong tình yêu.
– 1001 bông hồng: Lời hứa bên nhau mãi mãi.
—–?—–?—–?—–?—–?—–?—–?—–

Trả lời

0988110300
chat-active-icon