[Chia sẻ] Sen Đá, ‍‍‍những chú ý dành cho các bạn mới chơi

[Chia sẻ] Sen Đá, ‍‍‍những chú ý dành cho các bạn mới chơi
Đánh giá
DÀNH CHO NHỮNG BẠN MỚI TRỒNG SEN ĐÁ
===============================================
Bước 1: Chọn cây khoẻ và tự trồng
Khi mua cây, nên chọn những loại khoẻ để chăm sóc và tốt nhất là nên tự trồng. Đặc điểm của những loại khoẻ tôi sẽ chia sẻ ở phần dưới. “Muốn biết cách chăm cây, hay biết cách trồng cây trước”. Vì khi tự trồng, bạn sẽ dễ dàng quan sát hình dáng của cây, hình dáng của cây là một yếu tố quan trọng giúp cây sinh tồn và giúp bạn nhận diện cây. Sau này khi đã có kinh nghiệm, chỉ cần nhìn hình dáng là biết cây này chăm thế nào mà chẳng cần biết tên cây
Lưu ý: Nếu mua cây về trong lúc trời quá nóng, bạn nên đặt cây chỗ thật thoáng mát, giúp cây quen với khí hậu vài ngày sau đó mới thay chất trồng. Tuỳ độ khoẻ của từng loại cây mà sau 3-7 ngày, cây sẽ thích ứng được với thời tiết, đó là lý do tôi khuyên bạn nên chọn loại khoẻ.
Bước 2: Chọn đúng đất
Tự trồng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đất và dinh dưỡng cho cây. Chú ý tới đất trồng, công thức đơn giản nhất để bạn có hỗn hợp chất trồng hợp lý cho các loại cây mọng nước là Sỉ than (đã qua xử lí) + Tro Trấu + Phân Bò theo tỷ lệ 2-1-1. Sỉ than có khả năng hút nước rất tốt và đồng thời làm thoáng khí cho rễ, tro trấu tạo độ tơi xốp và phân bò là dinh dưỡng để cây phát triển
Tránh dải cát nhỏ lên mặt đất vì nếu vậy đất sẽ bị bí và lâu khô -> cây sẽ dễ úng. Tránh sử dụng các loại đất để trồng rau hoặc hoa bán sẵn trong bao, nếu có điều kiện có thể sử dụng đất Akadama của Nhật.
Bước 3: Chọn chậu
Nên chọn chậu đất nung thay vì các loại chậu sứ, tuyệt đối không nên sử dụng các loại chậu không có lỗ thoát nước. Vì chậu đất nung có khả năng hút nước, làm thoáng đất giúp rễ cây dễ dàng trao đổi khí, tránh úng và thối rễ khi chẳng may tưới quá nhiều✨✨✨.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon