Cao thủ Bonsai người Hà Lan – Teunis Jan Klein

blank

Giới thiệu

Teunis Jan Klei, sinh năm 1974, bắt đầu chơi Bonsai từ năm 17 tuổi. Anh đã bắt đầu niềm đam mê của mình khi trở nên thích thú với một cây Indoor Bonsai bình thường. Chính sự kết hợp giữa màu xanh và những hiểu biết nghệ thuật đã thu hút anh ngay từ đầu. Với một cây Bonsai tốt, bạn sẽ thấy sự tôn trọng tự nhiên và cá nhân, một “cú chạm” nghệ thuật!

Teunis Jan Klein

Để rèn luyện bản thân hơn nữa, anh đã nhanh chóng tham gia và trở thành thành viên của Nederlandse Bonsai Vereniging (Dutch Bonsai Association) và tham gia các lớp học tại Hotsumi Terakawa và Marc Noelanders. Vào năm 1995 anh đã giành giải nhất New Talent Contest tại Hà Lan (Holland) và đã tham gia cuộc thi Europe tại Monaco. Từ đó đến nay anh đã nhận được rất nhiều lời mời để làm việc liên quan đến Bonsai và đưa ra tầm nhìn về các khía cạnh phong cách. Trong suốt 22 năm qua, Teunis Jan đã làm việc nhiều nhất có thể trên các loài cây. Điều này đã dẫn đến một bộ sưu tập Bonsai khổng lồ với hầu như tất cả các loài có thể dùng làm cây Bonsai cũng như kiến thức chăm sóc chúng. Cây Bonsai của anh được trưng bày và đánh giá cao khắp châu Âu. Nổi bật là chiến thắng tại giải: “Baum des Jahres” và giải “Ginkgo Award 2005”

Thông tin

  • Xuất hiện ở các sự kiện: Noelanders Trophy, Crespi Cup, Nederlandse bonsaidagen, Jahrehauptverzammlung BCD (Germany), The 30 best Bonsai of Europe (Moulhouse, France 2012), EBA (Brest, France)
  • Xuất hiện ở các tạp chí: Bonsai Focus, Bonsai Magazine (DE), Czech Bonsai Magazine
  • Giải thưởng: Gingko Award 2005, Baum des Jahres, Noelanders Trophy nominations, Audience prize Crespi Cup
  • Sách: N/A

 

Thông tin thêm

Các cuộc trình diễn và workshops của Teunis Jan Klein được biết đến bởi cách giải thích rõ ràng về việc “How” (Làm thế nào) và “Why” (Tại sao) liên quan đến các kỹ thuật và tầm nhìn nghệ thuật. Thường thì những ý tưởng phong cách đáng ngạc nhiên xuất hiện và có quá nhiều cơ hội để trả lời câu hỏi của bạn. Năm 1997, anh thành tập Bonsai Studio Deshima, một công ty chuyên nghiệp nơi đam mê về Bonsai là trọng tâm. Nó có cửa hàng, vườn, nhà kính nóng và lạnh, phòng dạy học và một lượng sách lớn có thể được cho mượn.

 

Một số tác phẩm của Teunis Jan Klein

Acer Palmatum Seigen bonsai

Phong Nhật Bản – Japanese Maple Tree – Acer Palmatum Seigen

Teunis Jan Klein's Azalea

Đỗ Quyên (Azalea)

Bonsai tree

Bonsai

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Nieuwerkerk aan den IJssel, The Netherlands
  • Email: teunisjan@deshimabonsai.nl
  • Website: www.deshimabonsai.nl
0988110300
chat-active-icon
blank