Cao thủ Bonsai: Mitsuo Matsuda – Vườn Matsuda Seishoen

Cao thủ Bonsai: Mitsuo Matsuda – Vườn Matsuda Seishoen
5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn: https://bonsai.shikoku-np.co.jp (24/12/2009)

Dịch và biên tập: Admin codai.net NVDzung (12/11/2019) 

Mitsuo Matsuda, chủ sở hữu đời thứ tư của Matsuda Seishoen, cho biết anh nên suy nghĩ như thể mình là người chủ sở hữu đầu tiên và cố gắng hết sức cho vườn Bonsai của mình.

Sau khi tốt nghiệp trường Takamatsu National College of Technology, anh đã đến vương quốc Anh (United Kingdom) để học tiếng Anh trong 8 tháng và sau đó chuyển sang Đại học Kagawa. Lúc đó anh không nghĩ mình sẽ là chủ sở hữu tiếp theo và tham gia kỳ thi công chức. Bước ngoặt của anh là ở tuôi 24. Một chuyên gia Bonsai tại Kokubunji đã nói với anh: “Hãy suy nghĩ kỹ. Nhiều cây thông đen trên cánh đồng sẽ là của bạn trong tương lai.” Sau đó, anh quyết định làm việc cùng Bonsai và bắt đầu học từ người cha, Kenji.

Mitsuo Matsuda smiling in his bonsai garden

Mitsuo Matsuda tươi cười trước vườn Bonsai của mình

“Bạn sẽ không có được ý thức và kỹ thuật khi bạn tiếp quản từ một ai đó” Mitsuo nói. Anh đi khắp nơi trên thế giới để phát triển kỹ thuật. Anh ấy rất thắc mắc khi nghĩ về những tán lá và các làm khi nhìn thấy những cây thông trong các bức ảnh cũ ở triển lãm. Anh đã trưng bày cây Bonsai của mình tại Nihon Bonsai Sakufu-ten mỗi năm và cây Azalea (Đỗ Quyên) Bonsai của anh đã giành giải nhất. “Hana Ippai Association Prize”. “Có rất nhiều nghệ sĩ Bonsai vĩ đại. Ngay cả khi tôi thua trong cuộc cạnh tranh, tôi cũng có thể cải thiện kỹ năng của mình bằng cách xem các tác phẩm khác. Đó là một kinh nghiệm tốt cho tôi khi tham gia Nihon Bonsai Sakufu-ten” Mitsuo chia sẻ.

matsudamitsuo_0212.jpg

Satsuki Azalea「Wakaebisu」/cao 60cm/rộng 60cm/khoảng 40 – 50 tuổi

Anh cũng rất sành về chậu. Anh nghĩ chậu là trang phục cho cây Bonsai. “Mọi người thưởng thức vẻ đẹp của cây Bonsai và chậu. Chậu có thể kiểm soát nó. Tôi muốn thể hiện vẻ đẹp của cây Bonsai với chiếc chậu đẹp nhất!”

Mitsuo nhìn thấy truyền thống và sự đổi mới của Bonsai với tầm nhìn xa của mình. Anh chia sẻ “Tôi tôn trọng văn hoá Bonsai của thị trấn Kinashi do người tiền nhiệm tạo ra nên tôi muốn truyền lại cho thế hệ sau. Và tôi cũng muốn xem các nền văn hoá Bonsai khác và tìm hiểu nó như một phần trong việc đào tạo bản thân” Anh vẫn tìm kiếm cây Bonsai cho bản thân mình!

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon