Cách trồng Hoa Lan Dendrobium draconis: Hoa Lan Nhất Điểm Hồng

  • Mô tả lan Dendrobium draconis
  • Tên việt: Lan nhất điểm hồng

Giả hành cao 20-60 cm, mọc thành cụm, lớp vỏ lụa bao bọc. Lá dài 3-5 cm, có hình trứng giống mũi mác, không rụng lá. Vòi hoa phát xuất từ đốt trên của thân, mang theo 2-5 hoa, hoa to 6 cm, màu kem bóng. Viền môi với những miếng bớt màu cam sáng ở họng, gợn sóng.

Ở Việt Nam : Lan nhất điểm hồng mọc ở Nha Trang lên Tây Nguyên, Đắc Lắc, Đà Lạt (Lâm Đồng),miền Trung từ Quảng Nam – Đà Nẵng.

Là loại khó trồng do xuất xứ từ những vùng cao, khi mang về vùng thấp hơ, hay bị thối gốc, thối đọt non, cây thường có xu hướng nhỏ dần, nên khi trồng chú ý tránh nước mưa trực tiếp. Cây ưa khí hậu mát, lạnh,  khô, thoáng. Tưới nước đủ ẩm khi cây non mới ra, giảm tưới nước khi được khoảng 4-5 lá.

Nên ít sử dụng phân có hàm lượng nitơ cao vì loài này rất nhạy cảm với phân bón và mỗi lần bón phân cho lan nên cách xa 7-10 ngày. Lan ưa những loại phân có nguồn gốc hữu cơ (rong biển, phân cá, …)

Giá thể cho lan nên chọn là gỗ lũa (đã bóc hết vỏ), chậu gỗ thoáng đáy, không giá thể. Nên đặt gốc cây nằm giữa thân gỗ để nghiêng sao cho khi tưới nước ít đọng lại ở phần gốc lan nhất nếu trồng trên lũa.

Là loại lan biểu sinh, trên độ cao 200-1.300 m, trong những khu rừng có khí hậu ấm,  ở Myanmar, Thái-lan, Lào, Cambodia, Việt Nam.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon