Cách chăm sóc hoa hồng ngoại vào mùa hè

Đánh giá

Hoa hồng leo ngoại hầu hết là các giống hồng leo được David Austin phát triển giống ở Anh và pháp hầu hết được cả thế giới và Châu Âu trồng và trang trí, nhưng liệu khí hậu của chúng ta có trồng được hoa hồng ngoại quê hương vốn ở xứ ôn đới hay không, câu trả lời là có. Thật ra không ít các chị em say đắm hoa hồng ngoại và cũng đã lặn lội đặt nguyên gốc của David Austin với giá cây hồng có thể lên đến cả trăm đô la, nhưng cây về lại không thể trồng và phát triển ổn định được ở việt nam, hoặc cho hoa không được đẹp hoặc rất vất vả để chăm sóc chúng.  

Thị trường hoa hồng ngoại đang có những loại gì?

Gieo hạt – Hạt giống hoa hồng leo

Gieo hạt giải pháp này có lẽ được hầu hết các chị em nghĩ đến đầu tiên, vì chi phí nó không cao, và quan trọng hơn nữa là chúng ta đầu tư từ những hạt mần đến cây giống và khi ra hoa là một thành quả với biết bao công sức. nhưng cách này có khả thi hay không, vấn đề nằm ở đây:
1.     Về kỹ thuật vốn các chị em không có và môi trường ở Việt Nam thì lại càng khó để hạt có thể lên và phát triển khỏe mạnh
2.     Giống đó là điều mà rất là nhức nhối, giống hồng ngoại có thể khẳng định 100% là hàng trung quốc, và tất nhiên chất lượng không phải bàn nhiều tự chị em đánh giá.

Hồng nhập nguyên gốc của David Austin từ trung quốc

Vâng có thể nói là nhập từ Trung Quốc và cái danh David Austin bị một số cửa hàng hoặc cá thể kinh doanh nhỏ lẻ, lừa gạt. để nhập được hàng về đâu có dễ, ai đã từng mua theo kiểu xách tay thì biết và giá của nó cũng rất cao, vậy hàng nhập nguyên gốc của David Austin ở đây là hàng gì, câu trả lời là hàng tàu nhập lậu, về cơ bản loài này nhanh ra hoa, nhưng rất khó sống qua được mùa hè, vì khí hậu đâu có tương đồng, còn có một số người có thể sống được chăm sóc cũng hết sức vất vả và từ lần thứ hai hoa ra không còn được như trước nữa. vì sao lại vậy hàng tàu thì chúng ta đã dùng quá nhiều mỗi người hãy có câu trả lời cho riêng mình.

Loại hồng leo Giâm cành

ở thị trường bây giờ có tin đồn là hồng leo ngoại Giâm cành rất khó và qua đó đẩy giá lên cao, thật ra về cơ bản giâm cành không khó, nhưng trồng có sống không và có phát triển ổn định không cho hoa đẹp không lại là vấn đề khác, Xin khẳng định Giâm cành hồng ngoại, giâm thì sẽ dễ nhưng trồng và chăm sóc cho hoa sẽ vô cùng khó khăn nhé.

Hoa hồng leo loại ghép mắt Thái Lan

Thông thường nước thái chắc chắn họ đã nghiên cứu rất nhiều các giải pháp để phát triển hồng ngoại, qua đây chúng tôi sẽ phân tích tại sao chúng ta nên trồng hồng ghép mắt Thái Lan, và cách trồng để cho hoa đẹp, và cây sẽ không bị thái hóa.
1.     Khí hậu thứ nhất về cơ bản khí hậu của Thái Lan giống với Việt Nam, nên nhà vườn Thái Lan họ trồng và phát triển được cho hoa đẹp thì các bạn yên tâm là sẽ sống và phát triển ổn định, hiện tại chúng tôi đã nhập nguyên gốc từ Thái Lan về gốc hồng 7 năm tuổi, để minh chứng cho hàng thái không hề bị thóai hóa, và thử nghiệm trồng hàng trăm giống ra đất, đã ra hoa và cây phát triển ổn định và khỏe mạnh.
2.     Tại sao chúng ta nên trồng hồng leo ghép mắt Thái Lan
Mầm hoa hồng David Austin được ghép ở thân hồng dại bản địa, có sức sống mãnh liệt khả năng kháng siêu bệnh tốt, qua đó cung cấp chất dinh dưỡng để cây phát triển, và có một lý do nữa với bản thân là hồng dại lên bộ dễ và sức sống siêu khỏe có khả năng thích nghi mọi thời tiết của như điều kiện khí hậu vì vậy các giống hồng leo ghép mắt có thể cho hoa đẹp, và chắc chắn đây là phương pháp mang lại ít rủi ro nhất để có thể mang ước mơ được thưởng thức những bông hồng ngoại cho các tín đồ yêu hồng ngoại ở Việt Nam.

Chăm sóc hồng ngoại ở mùa hè ở Việt Nam

Hoa hồng leo màu vàng Kim Long

Mùa hè đã sắp đề với cái nóng lên đến 38 C, chúng tôi xin chia sẻ cách chăm sóc hồng leo mùa hè:
    1.  Đất trồng : mùa hè là mùa nắng nhiều mưa nhiều, nên đất trồng cần tươi xốp thoáng, dễ thoát nước. Chậu to sâu để tránh cái nắng mùa hè khuyến khích trồng chậu xứ hoặc thùng xốp lớn, bởi càng nhiều đất thì lượng dinh dưỡng và lượng nước dự trữ sẽ càng lớn đủ để cung cấp cho cây phát triển. Như vậy bạn cũng đỡ tốn nhiều thời gian chăm sóc hơn.
     2.  Tưới nước : nên tưới ngày một đến hai lần mỗi lần 500 ml nước tưới thẳng vào gốc và rải nước đều tất cả bề mặt chậu, nếu mưa thì thôi
     3.  Phân bón : Nên dùng đa dạng các loại phân, phân bón lá, phân bón mầm phân lân nung chảy và tùy từng thời điểm bón phân thích hợp. Nếu có phân chuồng hoai mục sẽ rất tốt.
     4.  Môi trường : hồng leo là loài ưa nắng lên trồng những chỗ thoáng gió có nắng

Trả lời

0988110300
chat-active-icon