[Bucephalandra] Thuần hoá cây cạn thành cây lá nước – Ha Trien (Hội Yêu Thích Bucep)

[Bucephalandra] Thuần hoá cây cạn thành cây lá nước – Ha Trien (Hội Yêu Thích Bucep)
Đánh giá
[Bucephalandra – Thuần Hóa Cây Cạn ]

Lá cạn cũng có nhiều kiểu lá cạn lắm : yếu có, khỏe có. Để xử lý cạn thuần a em chú ý như sau :

– Lấy vòi xịt sạch cây để bay đất, cát, thân lá, rữa hỏng. Rửa như rửa rau ấy ko sợ đau, làm sao để sạch sẽ nhất có thể.

– Cho vô bể thả trôi lênh đênh theo dòng nước. Lúc này yếu tố quyết định sẽ là bể của bạn. Bể nên ổn định, cung cấp thêm oxy cho bể của mình ( thường c02 anh e có sẵn nên mình ko đề cập). Cứ để cây thả trôi tự do trong bể.

– Nếu a em để vào rổ, khay chú ý nên thoáng một chút tránh đè lên nhau oxy, c02 ít qua cây lại dễ hỏng, chưa kể cây bên dưới ít tiếp xúc được sáng.

– Thả trôi trong bao lâu thì phù hợp ? Cái này sẽ phụ thuộc vào chất lượng cây đầu vào và môi trường bể bạn. Nếu nguồn đầu vào khỏe thì 5-7 ngày bạn đã hạ thủy cố định được rồi, ngược lại nếu yếu thì có thể lên tới 2 tuần trên dưới. Để tốt nhất thì các bạn thả trôi đến khi có lá non nhú mới, hoặc rễ nước nhú ( kể cả lúc này một số lá cạn vẫn đang rữa tiếp có thể cắt tỉa rồi cố định).

– Các bước trên chủ yếu áp dụng cho các bạn cửa hàng hoặc các bạn mua hàng cân kiểu sang tay chưa qua xử lý còn hầu hết các bạn mua từ các CH hầu như bucep đều đã được hạ thủy một thời gian rồi. Tuy nhiên nếu cẩn thận và thấy cây không được khỏe các bạn vẫn có thể làm theo các bước trên.

– Có cần ngâm thuốc gì, hay sử dụng doping gì ko? Câu trả lời là gần như ko ( hoặc mình ko biết ). Mình đánh giá cao sự ổn định của bể, sau vài ngày thấy cây ok mình có châm thêm advance để tăng đề kháng.

Chúc a em thành công !

Trả lời

0988110300
chat-active-icon