TOP 8 loài cây trong nhà (houseplants) dễ nhân giống nhất

8 trong số các loại cây tốt nhất dễ nhân giống: Nhân giống cây từ giâm cành

Tìm những cây tốt nhất để nhân giống? Có rất nhiều loại cây rất dễ nhân giống từ giâm cành… ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm về cây trồng!

Thời gian nhân giống cây trồng! Tôi đã đăng các bài hướng dẫn nhân giống cây trồng được vài tháng nay. Tôi thích nhân giống cây và thích giúp người khác học cách làm điều đó! Điều đó khá dễ dàng… nhưng đối với một số loại cây thì dễ hơn so với những loại cây khác.

Vì vậy, hôm nay tôi sẽ chia sẻ 8 loại cây dễ nhân giống nhất và bao gồm các liên kết đến hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện. Thưởng thức!

1. Cách Nhân giống cây Trầu Bà vàng

Cây Trầu Bà vàng là một lựa chọn vô cùng dễ dàng giúp bạn chân ướt chân ráo trong công việc nhân giống. Đó là bởi vì cây Trầu Bà vàng phát triển cực kỳ tốt trong điều kiện thích hợp và chúng là những cây rất kiên nhẫn.

Cách tốt nhất để nhân giống cây ổ gà là ngâm rễ cây trong nước. Tôi đề nghị lấy một cái lọ hoặc hộp đựng trong suốt và cắm một vài cành cây vào đó. Ngoài ra, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của tôi về cách chăm sóc cây Trầu Bà vàng.

 

Best Plants to Propagate: pothos plants
pothos plant rooting in water
Best Plants to Propagate: pothos plants
Best Plants to Propagate: pothos plants

2. Cách Nhân giống cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ là một loại cây tuyệt vời khác để nhân giống. Có một số cách khác nhau để nhân giống cây rắn. Rễ chúng trong nước là một trong những cách đó – giống như cách trồng cây trong ổ gà. Bạn cũng có thể trồng chúng từ cành giâm hoặc thông qua việc phân chia các cây trưởng thành.

Cây Lưỡi Hổ cũng có thân rễ giúp chúng lan rộng và phát triển — bạn cũng có thể nhân giống chúng bằng cách sử dụng thân rễ. Để tìm hiểu thêm về thân rễ và cách chăm sóc cây rắn (thật dễ dàng!), Hãy xem toàn bộ hướng dẫn chăm sóc cây Lưỡi Hổ của tôi.

Best Plants to Propagate: snake plant
snake plant rhizome
snake plant cuttings in soil
Best Plants to Propagate: snake plant
3. Nhân giống cây Peperomia

Peperomia là một loại cây thực sự đẹp khác, dễ nhân giống. Hướng dẫn nhân giống Peperomia của tôi tập trung vào các giống Peperomia gợn sóng, được hình dưới đây. Loại cây nhỏ gọn dễ thương này làm cây để bàn tuyệt vời.

Peperomia có thể được nhân giống theo một số cách khác nhau: trong nước hoặc trong đất. Giống như hầu hết các loại cây có thể được nhân giống trong nước, tôi thích nhân giống trong nước hơn. Tôi thích nhìn thấy rễ cây phát triển. Khi chúng ở trong nước, bạn cũng có thể thấy những chiếc lá nhỏ mới nhú ra từ rễ trong nước. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chăm sóc cây Peperomia đầy đủ của tôi!

Best Plants to Propagate: peperomia
peperomia propagation methods
peperomia plant care
peperomia cutting
how to propagate peperomia

4. Cách Nhân giống cây mọng nước từ lá và cành giâm

Nhân giống cây xương rồng khó hơn một chút so với việc nhân giống cây Trầu Bà vàng, cây Lưỡi Hổ và cây Peperomia, nhưng chúng không hoàn toàn khó. Tôi có một hướng dẫn dài, siêu chi tiết về cách nhân giống cây xương rồng từ lá và giâm cành.

Phương pháp này áp dụng cho rất nhiều loại xương rồng khác nhau. Nhiều loại bạn có thể gặp ở các vườn ươm địa phương của bạn. Nếu bạn đã có loài xương rồng bên trong, bạn cũng có thể xem hướng dẫn của tôi để chăm sóc loài xương rồng trong nhà.

propagating succulents from leaves and cuttings
Best Plants to Propagate: succulents
Succulent sprouting new growth in wet soil
Best Plants to Propagate: succulents

5. Cách Nhân giống cây Trầu Bà lá xẻ

Đây là loại cây mới nhất mà tôi bắt đầu nhân giống và nó dễ dàng hơn tôi nghĩ. Có một số cách khác nhau để thực hiện, nhưng tôi rất thích nhân giống trong nước.

Có một số điều khác nhau bạn cần lưu ý khi cắt cành từ cây Trầu Bà lá xẻ, vì vậy hãy xem hướng dẫn đầy đủ của tôi về cách nhân giống cây Trầu Bà lá xẻ. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn chăm sóc Trầu Bà lá xẻ của tôi.

Best Plants to Propagate: monstera deliciosa
Best Plants to Propagate: monstera deliciosa
monstera cutting rooting in water
Best Plants to Propagate: monstera deliciosa

6. Nhân giống Chuỗi Ngọc trai

Mặc dù về mặt kỹ thuật loài cây này là một loài mọng nước, nhưng việc nhân giống chuỗi ngọc là một quá trình khác so với loài cây mọng nước mà tôi nói đến trong hướng dẫn nhân giống cây mọng nước của mình. Nó có thể được thực hiện trong nước hoặc trực tiếp trong đất.

Loại cây này phát triển như một loại cỏ dại trong điều kiện thích hợp, vì vậy việc ra rễ là một quá trình thực sự nhanh chóng và dễ dàng. Cây này cũng có xu hướng tự mọc lại trong chậu hiện có của nó nếu bạn đặt một dây ngang qua đất — một cách tuyệt vời để tạo ra một cây đầy đủ hơn và giảm chiều dài của nó mà không cần cắt tỉa! Hãy xem hướng dẫn trồng cây hoàn ngọc của tôi để biết thêm.

Best Plants to Propagate: string of pearls
string of pearls rooting in soil
string of pearls rooting in water
Best Plants to Propagate: string of pearls

7. Cách Nhân giống cây Đa búp đỏ

Cây Đa búp đỏ rất đẹp và đôi khi cần cắt tỉa để giữ dáng. Nhân giống cây Đa búp đỏ từ vết cắt là một cách tuyệt vời để trồng một cây Đa búp đỏ khác mà không lãng phí cành giâm! Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của tôi về cách chăm sóc cây Đa búp đỏ.

Beautiful rubber plant
Best Plants to Propagate: rubber plants
Best Plants to Propagate: rubber plants
Best Plants to Propagate: rubber plants

8. Nhân giống Prickly Pear Cactus Pads

Cuối cùng trong danh sách là một lựa chọn hơi độc đáo, nhưng tôi thực sự rất thích nhân giống những miếng xương rồng lê gai, vì vậy tôi phải chia sẻ nó. Tôi đã mua miếng đệm xương rồng ban đầu của mình từ Etsy và có cả một bài đăng về chúng.

Tất cả, trừ một người đã làm được, và chúng rải khắp nhà và sân của tôi. Chúng phát triển khá đẹp trong nhà, và các tấm đệm lớn và đẹp. Nhưng đưa chúng ra ngoài trời vào mùa hè? Họ đã phát điên! Hãy xem hướng dẫn chăm sóc cây xương rồng lê gai của tôi với một số bức ảnh khác từ các miếng đệm ban đầu tại đây.

Best Plants to Propagate: Prickly pear cactus pads
Prickly Pear Cactus Pads
Best Plants to Propagate: Prickly pear cactus pads

Để có thêm ý tưởng trồng cây, hãy xem bản tổng hợp về những chiếc chậu trồng cây tự làm yêu thích của tôi và trạm nhân giống chuyên dụng của tôi! Bạn cũng có thể xem bài đăng của tôi về Tự làm đất mọng nước.

Xem thêm các bài viết khác TẠI ĐÂY!!!

0988110300
chat-active-icon