Trước Khi Mua Một Cây Khác, Hãy Kiểm Tra Thư Viện Cây Địa Phương

https://cdn.apartmenttherapy.info/image/upload/f_auto,q_auto:eco,c_fit,w_730,h_487/at%2Fhouse%20tours%20stock%20archive%2F1c688240ac15203b6ff94551cb191c02ddde87e4
 

Bạn có mơ thấy những loại rau thơm xanh mọc trên bệ cửa sổ nhà bếp của bạn? Cà chua bi chín trên cây nho ngay bên ngoài cửa nhà bạn? Nếu bạn có một chút nắng trên hiên nhà hoặc ban công, bạn có thể trồng một khu vườn container. Nhưng trước khi đi mua hạt giống, bạn có thể muốn kiểm tra với thư viện cây địa phương của mình để xem liệu có một hoặc hai giống cây hay không.

Đúng vậy, thư viện không chỉ dành cho sách và phim nữa. Các thư viện hạt giống, thường được duy trì bởi sự đóng góp từ các doanh nghiệp địa phương và những người bảo trợ, đang mọc lên tại các thư viện trên khắp đất nước.

Tôi thích tận dụng danh mục hạt giống tại thư viện thị trấn nhỏ của địa phương vì sống trong một căn hộ, tôi thường chỉ cần đủ hạt giống cho một chậu cà chua và ớt, và có thể là một thùng rau bina hoặc dưa chuột. Một gói hạt cà chua nhỏ có thể trông không giống lắm — những hạt giống đó rất nhỏ! —Nhưng trung bình chúng có khoảng 25 hạt và con số đó vẫn gấp hơn năm lần số hạt mà tôi thực sự cần.

Tôi đã nghe nói về việc đổi hạt giống trước đây, nơi những người làm vườn tụ tập để buôn bán hạt giống hoa và rau, nhưng bạn phải chú ý đến những thứ đó và nỗ lực đặc biệt để đến được sự kiện trao đổi cây ấy. Mặt khác, thư viện có thể dễ dàng được vào hầu hết các ngày trong tuần. Thứ duy nhất bạn cần là thẻ thư viện.

Khi tôi “mượn” hạt giống ở thư viện, tôi chỉ lấy số hạt giống tôi cần và cho vào một chiếc phong bì nhỏ, phần còn lại cho những người khách quen khác. Ngoài việc miễn phí, lợi thế của việc này là tôi có thể thử một vài giống gia truyền khác nhau mà không phải tốn nhiều tiền cho những hạt giống mà tôi sẽ không trồng.

Nếu tôi mua một số hạt giống vì tôi đang tìm kiếm thứ gì đó cụ thể, tôi sẽ tặng phần bổ sung cho việc trao đổi hạt giống thay vì để chúng nhét vào phía sau ngăn kéo, nơi tôi có thể hoặc không nhớ chúng vào mùa tới khi chúng có thể hoặc có thể vẫn không khả thi.

Các loại chương trình trao đổi hạt giống này ngày càng trở nên phổ biến, nhưng nếu thư viện cây ở địa phương bạn không có chương trình này thì hãy đề xuất! Việc quản lý từ phía họ rất dễ dàng và đó là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho cộng đồng. Ồ, và trong khi bạn ở thư viện, bạn cũng có thể xem một số cuốn sách về làm vườn!

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon