Aloe Vera (Cây Lô Hội): Hướng Dẫn Cách Trồng, Chăm Sóc Và Công Dụng

Aloe Vera (Cây Lô Hội): Hướng Dẫn Cách Trồng, Chăm Sóc Và Công Dụng
Đánh giá

Aloe Vera (hay còn gội là cây lô hội hay nha đam) là một trong những loài cây yêu thích của chúng tôi ở đây – vườn Joy Us. Những cây này rất thú vị và dễ chăm sóc. Tôi thực sự thích việc chúng phát triển tốt cả trong nhà và ngoài trời. Như đã trở thành một truyền thống tại khu vườn Joy Us, chúng tôi kết thúc một năm với bài viết hoàn chỉnh về hướng dẫn cách chăm sóc cây lô hội. Ở cuối bài đăng này, bạn có thể xem một video mà tôi đã quay về cây Aloe vera.

Cách Chăm Sóc Cây Aloe Vera

Bạn muốn biết mọi thứ về việc chăm sóc cây này bao gồm tưới nước, nhiệt độ và ánh sáng? Dưới đây là lời khuyên cơ bản của chúng tôi dù trồng cây ngoài trời hay ở trong nhà!

close up of a large aloe vera plant in a purple & green container on a patio

Trồng Cây Aloe Vera Trong Nhà: 5 Lý Do Tại Sao Bạn Có Thể Sẽ Gặp Vấn Đề

Aloe vera là một loại cây mọng nước hấp dẫn và có lợi để trồng trong nhà của bạn. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn có thể gặp vấn đề khi trồng lô hội trong nhà.

close up of 4" aloe vera plants growing in a greenhouse

2 Cách Khiến Cây Aloe Vera Trở Nên Hạnh Phúc

Tôi đã làm vườn rất nhiều trong những năm qua. Đôi khi, tôi học được một cái gì đó hoàn toàn mới. Trong bài đăng này, tôi chia sẻ 2 cách mà tôi khiến nó phát triển mạnh.

close up of an aloe vera plant pup with brownish leaves

Giâm Cành Cây Aloe Vera

Cây lô hội con phát triển trực tiếp từ cây mẹ. Bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ chúng khỏi cây to, và sau đó bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển chúng hơn nữa!

an aloe vera plant with no container & broken leaves & pups sits on a potting table

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Aloe Vera Con

Ở đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tôi cấy những cây con vào một cái chậu khác.

Aloe Vera: Chăm Sóc Đúng Cách Để Phát Triển Tốt

Bạn có thể và nên trồng một cây lô hội trong nhà! Chúng giúp lọc không khí, rất hữu ích và trang trí cho căn nhà của bạn. Điều này bao gồm những lời khuyên tốt nhất của tôi về việc trồng một cây lô hội trong nhà.

close up of an aloe vera plant with babies at the base in a red & gold pot

Những Điều Cần Biết Khi Trồng Aloe VeraTrong Chậu

Như tiêu đề, tôi sẽ chỉ cho bạn cách trồng cây lô hội trong các chậu lớn. Chúng trông hoàn toàn rất đẹp và có thể phát triển khá lớn! Tôi cũng có một hỗn hợp đặc biệt tôi muốn sử dụng để giữ cho cây được nuôi dưỡng tốt và phát triển mạnh mẽ.

close up of 3 aloe vera plants in a large blue/purple pot

7 Công Dụng Hữu Ích Của Cây Lô Hội

Phần tốt nhất của cây lô hội chính là lá. Lá của chúng chứa đầy dưỡng chất gel tuyệt vời! Trong những năm qua, tôi đã tìm thấy nhiều công dụng của loài này. Bạn có thể xem bài đăng này, và tìm hiểu về những cách khác nhau mà tôi sử dụng cây lô hội sau khi chúng được thu hoạch.

close up of 2 large aloe vera leaves with 2 pieces cut open on a cutting board with a knife

Aloe Vera 101: 1 Video Hướng Dẫn

Trả lời

0988110300
chat-active-icon