4 cách nhân giống cây chuỗi Tim Tím (String of Hearts, Ceropegia woodii)

Đánh giá

Cây nho (String Of Hearts) cùng với nhiều loại cây khác và 2 chú mèo ngốc, trong một chiếc xe rất chật chội khi tôi chuyển từ Santa Barbara đến Tucson vài năm trước. Tất cả chúng ta đều sống sót sau chuyến đi kéo dài hơn 9 giờ (hầu như không!) Và trời ơi, Cây nho (String Of Hearts) của tôi lớn lên như cỏ dại ở sa mạc phía nam Arizona đầy nắng.

Cây nho (String Of Hearts)  cùng với Chùm ngọc trai và Chùm chuối của tôi. Nó có tên khoa học khá lạ là Ceropegia woodii và nó cũng được gọi bởi Rosary Vine hoặc Chain Of Hearts. Tôi đã cắt tỉa nó mỗi tháng vào mùa hè năm ngoái nhưng nó đã phát triển nhanh trở lại mỗi lần. Nó đã bị vướng vào gió, 12 thân cây còn trơ trụi và cây có dấu hiệu bị cháy nắng nhẹ.

Dưới đây là cách nhân giống cây:

Đây là cây Nho 7 tháng trước – những chùm rễ đó dài ít nhất 6.

a tangle of String of Hearts cuttings sit on a sheet of brown paper

Đây là những thân cây tôi đã cắt cách đây 1 tháng rưỡi. Đây là mặt dưới nơi tán lá rất đẹp và xanh. Mặt hướng ra mặt trời buổi sáng là một màu đỏ bronzy. Màu lá thay đổi khi cây bị thay đổi môi trường.

Cách Trồng Cây Nho Rosary

1) CẮT TRỒNG Ở DƯỚI NƯỚC

Cuối cùng tôi đã hủy tất cả các thân cây mà bạn nhìn thấy trong hình trên. Nó đã quá rối để gỡ. 4 tháng trước tôi đã cắt tỉa cây này và đặt cả cành giâm vào nước và trộn.

Đối với tôi, các cành giâm trong rễ có nguồn gốc tốt hơn. Tôi đã có ý định làm bài & video này sớm hơn nhưng đợi đến cuối mùa đông. Tôi quyết định cắt hoàn toàn cây Nho Rosary này và lấy quả gốc ra khỏi chậu treo. Những vết cắt này ở trong nước khá lâu nhưng 80% trong số chúng đã phát triển một hệ thống gốc khá đẹp. Bây giờ chúng ở trong cùng một chậu với các phần cắt trong hỗn hợp.

a jars with String of Hearts plant cuttings sit on a piece of brown paper

Các phần cắt trong nước. Tôi thay nước 2 tuần một lần và đảm bảo nó phủ kín rễ. Mực nước không quá cao trên những thân cây mỏng vì chúng có thể bị thối rữa. Nhân tiện, củ nhỏ đã bắt đầu hình thành ở gốc của thân cây đã bén rễ.

2) CẮT TỈA KHI ĐANG NHÂN GIỐNG

Phương pháp này là ít thành công nhất đối với tôi. Sau khi cắt, tôi đặt chúng trực tiếp vào hỗn hợp đất xương rồng và mọng nước. Bạn có thể cắt gốc thân trong một hỗn hợp công thức để nhân giống. Dù bạn sử dụng gì, hãy chắc chắn rằng nó ánh sáng và được sục khí để những rễ bé có thể dễ dàng nổi lên. Một số người thích nhúng đầu cắt của chúng vào một loại hóc-môn kích thích ra rễ trước khi trồng. Đấy là cách bạn gọi.

Tôi đặt những cành giâm trong phòng của mình, nơi nó rất đẹp và sáng vì có giếng trời nhưng ở đó không có mặt trời trực tiếp. Tôi tưới nước cho chúng mỗi tuần một lần, giữ cho đất hơi ẩm. Khi thời tiết ấm áp vào cuối tháng hai, tôi đặt chúng bên ngoài trong bóng râm sáng. Khi nhiệt độ đã ấm lên trên 90F, bây giờ tôi tưới những cành giâm này hai lần một tuần. Khoảng 40-50% cành giâm trong hỗn hợp sống sót.

3) NUÔI TRỒNG TỪ CỦ

Đây là cách dễ làm nhất của tôi. Tôi đã cắt tỉa cây Nho mỗi tháng vào mùa hè năm ngoái và cắt 3 lần trong tháng 10 và tôi quyết định bắt đầu lại từ đầu là tốt nhất. Tôi đổ đầy một chậu 4 lít trên 3/4 chậu đầy hỗn hợp mọng nước và xương rồng, đặt khối lượng củ trong & hầu như không bao phủ chúng với nhiều hỗn hợp hơn. Điều này đã được tưới nước mỗi tuần và giữ trong bóng râm sáng.

a mound of String of Hearts plant tubers on a piece of brown paper
Ở đây, giống như những củ của String Of Hearts trông như thế nào – về cơ bản chúng phát triển thành một cụm nhưng có thể dễ dàng tách ra.

Nhanh chóng chuyển tiếp đến một vài tuần sau đó. Tôi đã sơn nhà và đặt phần lớn các cây của tôi trong nhà để xe trong một tuần. Điều quan trọng với tôi là bảo vệ những đứa trẻ quý giá của mình! Tôi nhận thấy rằng sau khi chậu có củ đã ở trong nhà để xe (có một vài cửa sổ nhưng không có ánh sáng cao) trong 5 ngày, sự tăng trưởng mới đã bắt đầu xuất hiện. Tôi không chắc chúng thích ở trong nhà để xe.

4) CẤY BẰNG CỦ VÀ THÂN CÂY

Tôi không bao giờ thử điều này nhưng biết chắc rằng nó hoạt động. Bạn có thể đặt các củ phát triển ở thân cây ở gốc lá và ghim chúng vào một cái chậu riêng với hỗn hợp. Thân cây vẫn được gắn vào cây mẹ và bạn cắt bỏ nó sau khi củ đã ra rễ. Nó cùng một phương pháp tôi sử dụng khi truyền bá hoyas – bạn có thể tìm thêm chi tiết trong bài được tô sáng theo phương pháp số bốn.

a finger points to a tuber on a String of Hearts stem the cuttings are in a glass jar

Đây là một củ nhỏ.

Tóm Tắt

Trong nước sạch, trong hỗn hợp công bằng & bằng củ tốt nhất. Việc cắt giảm hoàn toàn và để cho sự phát triển mới, tươi mới xuất hiện từ củ đã nhận được phiếu bầu của tôi bởi vì loài cây này trông có vẻ tốt nhất và thực sự cần nó.

fresh growth on a String of Hearts plant in a 4" pot
Sự phát triển mới mẻ xuất hiện từ củ giống như những gì tôi muốn.

Trả lời

0988110300
chat-active-icon