TOP 30 loại cây trồng trong nhà hoàn hảo cho người làm vườn trong không gian nhỏ (và cách chăm sóc chúng!)

blank

Ngay cả khi ngôi nhà của bạn đang thiếu những màu xanh thì việc kết hợp cây xanh là điều cần thiết để mang đến cho nó sự sống động. Cây trồng trong nhà làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian đồng thời mang lại những lợi ích về mặt chức năng, như thúc đẩy tâm trạng tích cực, thanh lọc không khí và khiến bạn cảm thấy kết nối với thiên nhiên mà không cần phải bước ra ngoài. Vì vậy, không có lý do gì để một không gian nhỏ hoặc thiếu kinh nghiệm làm vườn ngăn cản bạn tận dụng cây xanh trong nhà!

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 30 loại cây trồng trong nhà, bao gồm cả những loại cây chiếm không gian tối thiểu — và một số cây phát triển thành cây toàn diện (nếu bạn chỉ có thêm một chút không gian để làm việc). Nhiều cây cũng không cần nhiều ánh nắng mặt trời, đây là điều bắt buộc khi bạn chỉ có một vài cửa sổ. Và nếu bạn không có kinh nghiệm trồng cây thì nhờ vậy bạn sẽ đạt được điều đó! – hầu hết các loại cây này đều khá dễ sống. Bất kể trình độ kỹ năng của bạn, sở thích của bạn, hoặc bạn có bao nhiêu không gian, luôn có một cây nhà dành cho bạn ở đây. Giấc mơ thiên đường vườn trong nhà của bạn sắp trở thành hiện thực với 30 loại cây trồng trong nhà tốt nhất dưới đây.

Succulents – Sen đá

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank
Sen đá

Các loài cây mọng nước chỉ cần một lượng nước nhỏ, vì vậy bộ bốn loài xương rồng này từ Urban Outfitters chắc chắn sẽ làm tươi tắn ngôi nhà của bạn mà không cần phải chăm sóc nhiều.

ZZ Plant – Cây Kim Tiền

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Cây Kim Tiền yêu cầu ít nước hơn so với nhiều cây khác, vì vậy nếu bạn có xu hướng lơ là cây của mình (thay vì tưới quá mức) thì bạn sẽ chăm sóc được với loại cây này. Nó sẽ phát triển tốt trong ánh sáng gián tiếp, nhưng nó cũng có thể chịu được ánh sáng yếu nếu bạn có một điểm ít nắng mà bạn muốn để nó ở đó, theo Bloomscape.

African Violet – Tử Linh Lan

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Hoa Tử Linh Lan phát triển mạnh trong nhà, dưới ánh sáng gián tiếp và sáng nên dễ chăm sóc.

Juniper Bonsai – Cây Tùng

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blankCây Tùng này từ 1800flowers.com rất dễ chăm sóc và sẽ trở thành loài cây trang trí hoàn hảo trong không gian tối giản.

Citrus Tree – Chanh Thái

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Tô điểm cho ngôi nhà của bạn với cây Chanh Thái này sẽ khiến bạn mơ về một mùa hè ở nước ngoài.

Rubber Plants – Đa Búp Đỏ

Mức độ chăm sóc: Trung bình

blank

Giống như hầu hết các loại cây khác trong danh sách này, cây đa búp đỏ cần ánh sáng gián tiếp và sáng. Bạn chỉ nên tưới khi đất khô. Các cây cao su này có thêm lợi ích là trở thành một trong những máy làm sạch không khí tự nhiên tốt nhất hiện có. Đặt chúng gần khu vực tiếp khách yêu thích của bạn để tận hưởng không khí trong lành.

String of Pearls – Chuỗi Ngọc Trai

Mức độ chăm sóc: Dễ đến Trung bình

blankBạn sẽ nhanh chóng có những sợi ngọc trai dài bằng cách để cây này dưới ánh sáng gián tiếp, sáng sủa với đủ nước để giữ ẩm ổn định cho đất. Đặt của bạn vào một chậu treo để cho phép các dây leo của cây mọng nước này sẽ xếp thành tầng.

Pilea – Cây Cỏ Gương

Mức độ chăm sóc: Trung cấp

blankÁnh nắng gián tiếp, sáng là tốt nhất cho loại cây này, nhưng hãy cẩn thận với việc tưới nước: Nó đòi hỏi phương pháp “tưới khô” (tưới nước kỹ, sau đó để đất khô), cùng với việc phun sương hàng tuần. Những chiếc lá tròn khác thường tạo ấn tượng mạnh mẽ, vì vậy tốt nhất bạn nên giữ cho chậu cây đơn giản, như cách trưng bày loài cây này từ The Joy of Plants.

Fiddle-Leaf Fig – Cây Bàng Sing

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Ánh sáng gián tiếp, sáng là lý tưởng. Chỉ tưới cây khi phần trên cùng của đất khô. Đặt nó ở một góc để tạo ra một điểm nhấn ấn tượng, như trong căn hộ này ở Design * Sponge.

Sweetheart Plant – Trầu Bà Lục Lăng

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blankLoại cây hình trái tim nhỏ bé đáng yêu này, còn được gọi là Hoya kerrii, có thể được bán dưới dạng cắt một lá hoặc toàn bộ cây theo đường. Đó là một loại cây mọng nước cần rất ít chăm sóc (theo The Sill, tưới nước từ ba đến bốn tuần một lần là lý tưởng), và nó phát triển tốt nhất ở nơi có ánh sáng trực tiếp, sáng sủa. Hãy coi nó là một bổ sung nhỏ hoàn hảo cho ngưỡng cửa sổ của bạn.

Anthurium – Cây Hồng Môn

Mức độ chăm sóc: Trung bìnhblank

Được biết đến với những bông hoa hình trái tim như sáp với một nhị hoa nổi bật ở giữa, loài cây này cần được tưới nước một đến hai tuần một lần và thỉnh thoảng cần bón phân — vì vậy chúng không có khả năng chăm sóc thấp nhưng cũng không phải là khả năng chăm sóc cao.

Bird of Paradise – Cây Thiên Điểu

Mức độ chăm sóc: Trung bình

blankHãy để cây này phát triển ở nơi sáng sủa, nhiều nắng và chắc chắn nó sẽ phát triển nhanh chóng, nhưng nó cũng có thể xử lý mức độ ánh sáng thấp hơn. Bạn sẽ cần bón phân thường xuyên vào mùa xuân và mùa hè theo Bloomscape, nhưng nếu không thì việc xử lý khá đơn giản – miễn là bạn không tưới quá nhiều nước.

Snake Plant – Cây Lưỡi Hổ

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Ánh sáng gián tiếp là lý tưởng cho những cây này (còn được gọi là Cây Lưỡi Mẹ Chồng), cùng với việc tưới nước nhẹ chỉ diễn ra sau khi đất đã khô hoàn toàn. Đặt nó vào một chậu cây trên cao để tạo thêm hứng thú cho một góc trống trong không gian nhà của bạn.

Begonia – Thu Hải Đường

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blankGiống như lô hội và cây kalanchoe, thu hải đường cần đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước. Thật kỳ lạ, loài cây này phản ứng tốt ngay cả với ánh sáng huỳnh quang, điều này khiến nó trở thành một loại cây hoàn hảo cho văn phòng.

Watermelon Peperomia – Cây lá dưa

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blankPeperomia argyreia – còn được gọi là cây lá dưa hoặc dưa hấu thu hải đường – là một thành viên của họ thực vật Piperaceae, có nguồn gốc từ Bắc Nam Mỹ. Và bất chấp tên gọi của nó, loài cây này không liên quan gì đến dưa hấu hay thu hải đường.

Kalanchoe – Cây Lá Bỏng

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blankCây Lá Bỏng tạo ra một chất tăng cường tâm trạng tuyệt vời trong nhà bếp. Độ ẩm thấp là một người bạn của loài cây này, chúng sẽ nở hoa ngay cả trong mùa đông. Tưới nước thật kỹ, sau đó để khô cho đến khi đất khô đi.

Air Plant – Cây Không Khí

Mức độ chăm sóc: Trung bình

blankMặc dù những cây này mọc ở bất cứ đâu (nhưng tốt nhất là ánh sáng gián tiếp), bạn cần ngâm chúng trong nước mỗi tuần một lần trong ít nhất 10 phút. Chúng là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ vị trí nào trong nhà. Có rất nhiều loại cây không khí khác nhau, điều này thật tuyệt nếu bạn muốn cây của mình có nhiều loại.

Peace Lily – Lan Ý

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Loại cây này yêu cầu ánh sáng trung bình đến yếu và chỉ cần tưới khi mặt trên của đất khô. Tạo hình dạng hữu cơ của lá bằng một chiếc chậu trồng cây hiện đại như tùy chọn DIY này từ Pretty Nice.

Split Leaf Philodendron – Trầu bà lá xẻ

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Ánh sáng gián tiếp, sáng sủa và độ ẩm đều cho phép loài cây này phát triển mạnh. Brick House đã nhúng một chậu cây đơn giản vào sơn neon để làm nổi bật màu xanh tuyệt đẹp của lá nó.

Asparagus Fern 

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Ánh sáng gián tiếp là tốt nhất và bạn cũng nên cho chúng uống nhiều nước, lưu ý không để đất quá bão hòa. Treo chậu lên giá đỡ macrame hiện đại hoặc trồng trong giỏ đan để có cảm giác boho.

Jade Plant – Cây Phỉ Thúy

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Những cây này chỉ cần ánh sáng trung bình trong vài giờ mỗi ngày và tưới vài ngày một lần sau khi đất khô hoàn toàn. Để giúp những chiếc lá xanh đậm với những ngọn màu đỏ trên cây này nổi lên, hãy đặt nó vào một chiếc chậu thật rực rỡ và nổi bật.

Aloe Plant – Nha đam

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blankNha đam thích ánh nắng mặt trời và chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần, cho phép đất khô hoàn toàn giữa các lần trồng. Đặt cây của bạn vào một chậu cao để không để lá trên mặt bàn. Nếu bạn cảm thấy sáng tạo hơn, hãy sơn một chiếc chậu tròn cho giống quả dứa trước khi thêm lô hội, theo cách họ làm trong Lines Across.

Dragon Tree – Cây Huyết Giác

Mức độ chăm sóc: Trung bình

blank

Những chiếc lá gai mọc ngược và có viền đỏ làm cho tên của loài cây này trở nên hoàn hảo tuyệt đối. Nhưng ánh nắng trực tiếp có thể làm hỏng chúng — vì vậy hãy cho anh chàng này kết hợp giữa nắng và bóng râm. Những chiếc lá tạo nên sự kết hợp hoàn hảo với một chiếc chậu hiện đại.

Spider Plant – Cây Nhện

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blankÁnh sáng gián tiếp, sáng sủa và thỉnh thoảng tưới nước làm cho cây nhện trở thành một trong những loại cây dễ chăm sóc nhất. Hãy khoe những chiếc lá cong của nó bằng một chậu cây treo để có thêm phần hấp dẫn.

Gardenia – Hoa Dành Dành

Mức độ chăm sóc: Khó

blank

Không có gì giống với hương thơm say đắm của hoa dành dành, nhưng cần phải chú ý đặc biệt để có những bông hoa xuất hiện. Nó cần từ sáu đến tám giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp, sáng sủa (và ánh sáng đang phát triển sẽ không làm được) —nhưng quả là một sự lựa chọn đáng yêu cho một căn phòng để thư giãn.

Tradescantia – Cây Thài Lài Hồng

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Cây hoa Thài Lài màu hồng này sẽ tạo thêm màu sắc vui nhộn cho ngôi nhà của bạn — chỉ cần đảm bảo giữ nó trong không gian có nhiệt độ từ 60 đến 80 độ.

Faux Succulent – Xương Rồng giả

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây nhỏ quyến rũ để thêm vào không gian của mình, nhưng bạn lo lắng về việc nó sẽ chết, hãy tìm đâu xa hơn loài cây mọng nước đáng yêu này từ West Elm!

Bamboo – Cây tre

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Cây tre sẽ tạo thêm điểm nhấn cho bất kỳ không gian nào — và tại sao không trồng vào một chiếc bình gốm tráng men để thực sự gắn kết vẻ ngoài với nhau?

Herb Garden – Thảo Mộc

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Bộ dụng cụ làm vườn trong nhà này bao gồm một đế trồng cây (có thể chứa một tháng nước!), Một đèn LED (để cung cấp ánh sáng cần thiết giúp cây phát triển) và ba vỏ cây húng quế.

Chamaedorea cataractarum – Cau Phú Quý

Mức độ chăm sóc: Dễ dàng

blank

Cau Phú Quý – hay còn gọi là cọ mèo, cọ thác hay cọ đục thủy tinh thể – là một cây cọ có nguồn gốc từ Nam Mexico và Trung Mỹ.

0988110300
chat-active-icon
blank