Cách để có nhiều cây Nhện con

Cách để có nhiều cây Nhện con
Đánh giá

Tôi yêu cây Nhện hoang dã và kỳ quặc nhưng tôi càng yêu chúng hơn khi chúng sinh ra nhiều con. Tôi nhận được của tôi từ Santa Ynez Gardens và đã mua nó khi tôi chuyển đến Tucson. Nó được treo bên ngoài ngay gần cửa trước nhưng cái chậu trồng trọt không làm tôi tuột ra. Nó thực sự đã mọc thêm rất nhiều cây con trong 2 tháng tôi sống ở đây nhưng tôi muốn có một cái chậu trang trí to hơn để đặt nó vào. Đây là 1 cách để có thêm nhiều cây Nhện con, đó là tất cả về kích thước chậu và thay chậu .

P1310561_new

Một vài cây Nhện con của tôi – một số cây gần như màu trắng.

Cây Nhện có thể mọc khập khiễng và ngừng sinh con nếu điều kiện không theo ý muốn của chúng. Bên cạnh nhiều ánh sáng, chúng cũng thích nhiệt độ ấm áp để tạo ra sự nở hoa mà sau đó sẽ biến thành con non. Bạn sẽ thấy rằng Cây Nhện của bạn sẽ không bắt đầu nở hoa vào những tháng lạnh hơn với ít ánh sáng tự nhiên hơn. Một cách khác để giúp chúng tạo ra những bông hoa và em bé, là chủ đề của bài đăng và video này, là giữ chúng thật chặt trong chậu của chúng.

Tôi không nói là khó mọc trong 10 năm nhưng rất thoải mái, gần giống như những chiếc quần jean vừa vặn như găng tay nhưng bạn vẫn có thể di chuyển và luồn lách trong chúng. Việc tìm kiếm những chiếc thùng treo trang trí luôn là một thách thức đối với tôi nhưng tôi thấy những chiếc chậu này mà tôi rất thích – đường nét đơn giản, nhẹ và màu sắc đa dạng. Hiện nay, sự đa dạng của các loại sơn phun đã rất phong phú nên nếu một màu nào đó không hấp dẫn bạn, thì hãy phun nó!

spider plant babies

Cây Nhện của tôi trong chậu mới – màu vàng tươi là màu vui tươi mà tôi nhìn thấy mỗi khi bước vào hoặc ra khỏi nhà. Không gian treo nó không quá lớn nên cái chậu vừa vặn.

Chậu mới này lớn hơn một chút so với chậu trồng nên có một chút không gian để phát triển nhưng đồng thời sẽ hạn chế sự phát triển tràn lan của rễ. Bạn sẽ thấy trong video rằng cây gốc khá phát triển và đông đúc. Tôi chắc chắn rằng cây đang tận hưởng sự tự do mới để phát triển một chút. Một điều nữa mà tôi thích ở chiếc chậu này là thực tế là dây xích có thể tháo ra và tháo ra bằng móc vì nó giúp việc thay chậu dễ ​​dàng hơn rất nhiều.

Cây Nhện không kén đất nên bạn có thể sử dụng bất kỳ loại đất bầu hữu cơ tốt nào đảm bảo thoát nước tốt. (Tôi không có đất trồng trong bầu nên tôi đã sử dụng hỗn hợp trồng cây kết hợp với hỗn hợp cây mọng nước và xương rồng (điều này làm tăng yếu tố thoát nước). Tôi cũng trộn và phủ lên trên một chút sửa đổi yêu thích của tôi, phân giun.

Chỉ cần nhớ, đừng vội thay chậu Nhện của bạn và đừng tạo cho nó một cái chậu quá lớn để phát triển thành. Tôi cảm thấy hạn phúc mỗi khi tôi nhìn vào nó!

Như bạn có thể thấy, rễ xuất hiện từ phần gốc của các cây con. chúng thực tế tự nhân giống!

 

spider plant babies

 

 

Trả lời

0988110300
chat-active-icon