Không có gì khó khăn khi cây cối có thể làm cho bất kỳ không gian nào trông đẹp hơn. Cho dù bạn thêm một chậu cây lớn vào góc phòng khách trống, đặt một hoặc hai chậu cây trên bàn cạnh giường ngủ hay treo một chậu cây gần cửa sổ nhà bếp sáng sủa, chỉ có điều gì đó về chúng giúp nâng cao thẩm mỹ của căn phòng. Nhưng nếu bạn có nhiều hơn “một hoặc hai cây” để trang trí thì sao? Bạn đã thêm vào bộ sưu tập của mình được một thời gian và có vẻ như bạn đang đánh mất một trò chơi Jumanji trong nhà của mình. Tuy nhiên, chúng tôi ở đây vì điều đó và đã thu thập một số cách sáng tạo yêu thích của chúng tôi để trang trí cây cối và giới thiệu bộ sưu tập cây trồng ngày càng tăng của bạn!

Nhân giống là gì?

Nếu bạn đang muốn mở rộng bộ sưu tập thực vật của mình nhưng lại eo hẹp về ngân sách, hãy thử nhân giống! Bạn không chỉ có thể tạo ra một bức tường nổi bật tuyệt đẹp với cành giâm và bình hoa trong suốt, bạn còn có thể nhân rộng bộ sưu tập của mình ngay lập tức!

Treo cây

Bạn không còn chỗ cho cây? Lấy một số móc treo macrame và treo thẳng đứng. Treo những cây ưa sáng của bạn từ thanh rèm hoặc một cành cây lớn, chẳng hạn như @pnw_jungle! Chỉ cần chắc chắn rằng cửa sổ bạn chọn không nhận được ánh nắng gay gắt nếu không các em bé thực vật của bạn sẽ bị cháy nắng!

Kệ trang trí

Kệ không chỉ để trang trí và đựng sách. Thêm cây vào kệ có thể mang lại kết cấu và sức sống cho các bức tường của bạn. Tận dụng không gian kệ hiện có hoặc tìm một vị trí đặt tủ sách cao hẹp trong phòng để trồng cây của bạn! Hãy thử thêm cây cao vào kệ cao hơn của bạn để chúng có nhiều không gian để phát triển hướng lên trên và cây thấp vào giá ngắn hơn để chúng có thể mọc xuống.

 

Cây leo lên tường

Hãy thử biến ngôi nhà của bạn thành một khu rừng và cho phép cây của bạn leo lên tường như @chicagogardener! Các loại cây như cây bìm bịp, cây đỗ quyên và cây thường xuân đều là những loại cây trồng tuyệt vời có thể thêm một số kết cấu vui nhộn và thú vị cho bức tường của bạn. Mẹo để đạt được vẻ ngoài độc đáo này là sử dụng các móc rõ ràng để cố định dây leo của cây trên tường.

Trưng bày cây

Cây giúp tạo cảm giác tươi tốt đồng thời thêm màu sắc và kết cấu khác nhau cho căn phòng của bạn. Cho dù bạn tạo một bức tường nhân giống, treo nhiều cây từ móc treo macrame, xếp đầy giá hoặc để cây leo lên tường để tạo ra một khu rừng thơ mộng, không có quy tắc nào được đặt ra khi nói đến việc trang trí bằng cây trồng.

Content Protection by DMCA.com