Học cách tạo ra một cây Bonsai cỡ Shohin từ một cây Thông non (Pine)! Trong bài viết và video này, chúng tôi chỉ cho bạn cách cắt tỉa, uốn dây và thay chậu cho cây Thông (Pine) khoảng 8 năm tuổi.

Cây Bonsai có thể được tạo ra theo nhiều cách khác nhau, trồng từ hạt giống (sẽ mất ít nhất 5 năm trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước tiếp theo trên cây của mình) hoặc mua một cây cảnh được thiết kế sẵn trên một cửa hàng trực tuyến. Một cách khác đó là mua cây Bonsai từ một nhà bán lẻ cây Bonsai hoặc trung tâm vườn có tiềm năng. Bằng cách áp dụng các kỹ thuật như cắt tỉa, uốn dây và thay chậu, bạn có thể biến cây non mua về trở thành một cây Bonsai đẹp mắt.

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ cho bạn các bước chúng tôi thực hiện để tạo ra một cây cảnh từ một cây Thông (Pine) tương đối ít tuổi, nhưng đây là một cây Thông (Pine) với tiềm năng lớn và do đó nó có mức giá khoảng 50 đô la Mỹ.

Cây này là một cây thông trắng Nhật Bản (Japanese white pine), còn được gọi là Pinus Parviflora. Nó khoảng 5 năm tuổi và đã được mua trong một cửa hàng cây cảnh với giá khoảng 50 đô la Mỹ.

 

Chúng tôi sử dụng một dây dày để uốn cong thân cây, và dính một đầu của dây vào khối rễ như neo.

 

Tiếp theo, chúng tôi nối các nhánh chính của cây. Chúng tôi cố gắng chọn các cặp nhánh nhiều hơn hoặc ít hơn cùng độ dày, và uốn dây qua cặp nhánh này bằng một dây. Ở giữa hai nhánh, đảm bảo quấn dây ít nhất một lần xung quanh thân cây (hoặc nhánh chính) để ổn định chúng.

 

Ở một số vị trí trên thân cây có quá nhiều nhánh, vì vậy chúng tôi sẽ loại bỏ một vài nhánh trong số này.

 

Để giảm chiều cao hiện tại của cây, chúng tôi sẽ loại bỏ đỉnh hiện có và chúng tôi sẽ sử dụng các nhánh nhỏ hơn với vai trò như là đỉnh mới của cây.

 

Giữ ngón tay cái của bạn ở bên trong đường cong mà bạn đang tạo, để đảm bảo nhánh không bị vỡ.

 

Bây giờ chúng tôi chuẩn bị bầu bằng cách che lỗ thoát nước bằng lưới. Chúng tôi cũng gắn một dây dài, sẽ được sử dụng để neo cây vào bầu chắc chắn.

Như vậy, chúng tôi đã cắt tỉa và uốn dây cho cây Thông và chúng tôi đã thao tác một chút về phần gốc rễ. Bây giờ chúng tôi không chạm vào rễ quá nhiều vì chúng tôi đã thực hiện một số bước cắt tỉa và uốn hệ thống dây, chúng tôi không muốn làm quá nhiều thao tác cùng một lúc. Vì vậy, trong trường hợp này, chúng ta chỉ loại bỏ một phần nhỏ của rễ cũ.

 

Hỗn hợp đất chúng ta sử dụng là có sự pha trộn của các thành phần như Akadama, Lava Rock and Pumice.

 

Đây là kết quả sau khi cắt tỉa, uốn hệ thống dây và trồng bầu cho cây.

Content Protection by DMCA.com