Học cách cắt tỉa cây Phong Nhật Bonsai (Japanese Maple Bonsai)! Trong bài viết và video này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách cắt tỉa cành và uốn dây cho cây Phong Nhật Bonsai (Japanese Maple Bonsai, Acer palmatum).

Cây Bonsai có thể được tạo ra theo nhiều cách khác nhau, trồng từ hạt giống sẽ mất ít nhất 5 năm trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện các bước để tạo ra cây Bonsai của mình hoặc bạn có thể mua một cây cảnh bán sẵn trên một cửa hàng trực tuyến. Một cách khác là mua cây non từ một nhà bán lẻ cây Bonsai hoặc trung tâm vườn có tiềm năng. Bằng cách áp dụng các kỹ thuật như cắt tỉa, uốn hệ thống dây và sang chậu, bạn có thể biến cây non mua về thành một cây Bonsai trông thật đẹp mắt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra các bước chúng tôi đã thực hiện để tạo ra một cây Bonsai từ một cây Phong Nhật Bonsai (Japanese Maple Bonsai) đẹp, một loại cây có tiềm năng lớn và do đó có giá khoảng 150 đô la Mỹ.

Đây là bước đầu tiên trong quá trình tạo ra cây Bonsai, và sẽ mất vài năm cho đến khi cây sẵn sàng. Hãy nhớ đăng ký kênh YouTube của chúng tôi để xem quá trình phát triển của cây này qua năm tháng nhé!

Đây là cây Phong Nhật Bonsai (Japanese Maple Bonsai), hay còn được gọi là Acer palmatum. Tôi nghĩ nó khoảng 10 đến 15 năm tuổi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tạo kiểu cho nó, có nghĩa là chúng ta sẽ cắt tỉa một số cành và uốn hệ thống dây để cố định các cành vào vị trí thích hợp. Như bạn có thể thấy thân cây dài và khá thẳng. Chúng tôi sẽ cắt bỏ khoảng một nửa chiều dài của thân cây, và sau đó tạo một khối chóp mới. Đỉnh mới sẽ cần một vài năm để phát triển, vì vậy việc tạo kiểu hôm nay chỉ là một bước trong cả quy trình tạo dáng cho cây.

 

Để cắt bỏ phần ngọn của cây, chúng tôi sử dụng một cái cưa rất sắc bén. Cố gắng cắt dứt khoát và thẳng.

 

Như bạn có thể thấy, chúng tôi đã cắt bỏ phần trên, nhưng chúng tôi để lại gần một inch ( 2 cm) thân cây, bởi vì phần này sẽ khô dần và chết đi theo thời gian.

 

Vì vậy, vào đầu mùa xuân tới, từ vết cắt lớn mà chúng ta đã thực hiện, cây sẽ mọc ra rất nhiều chồi và cành mới.

 

Đặc biệt là đỉnh mới (nhánh thẳng đứng đã được uốn dây như trong hình) sẽ bắt đầu phát triển và dày lên theo thời gian.

 

Như mọi khi, chúng tôi cố gắng chọn các cặp cành có độ dày ít hơn hoặc bằng nhau, và uốn chúng bằng một đoạn dây. Bắt đầu với việc uốn dây cho các cành chính, và từ từ tiến lên các nhánh khác trên cây. Các cành nhỏ hơn và mỏng hơn, cũng sẽ cần một dây mỏng hơn.

 

Sẽ mất ít nhất 5 năm kể từ bây giờ cho đến khi đỉnh và cành cây phát triển đủ để phù hợp với độ dày của thân cây.

Content Protection by DMCA.com