5/5 - (1 bình chọn)

Trồng cây cảnh trong phòng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để trang trí nội thất cho căn nhà của bạn, và khi nói đến nhà bếp, trồng cây trong nhà cũng có thể có một số ứng dụng thực tế. Loại cây phù hợp có thể giúp thanh lọc không khí, thêm sắc màu, hoặc thậm chí cung cấp sản phẩm tươi quanh năm.

Điều quan trọng cần nhớ là không có một loại cây nào có thể phát triển mạnh trong mọi nhà bếp vì mỗi không gian đều có điều kiện ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ riêng. Tuy nhiên, 10 loại cây trồng trong nhà dưới đây là những loài cây tuyệt vời để bắt đầu trồng.

Cây Trầu Bà (Epipremnum aureum)


Cây Trầu Bà (Epipremnum aureum) thực sự là loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhất. Chúng thích nghi tốt với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau và được coi là cây chịu hạn tương đối tốt. Thêm vào đó, chúng là cây treo tuyệt vời nên rất tiết kiệm không gian.

Cây họ Ráy (Philodendron)

Cây họ Ráy (Philodendrons) là một chi cây trồng trong nhà ít cần chăm sóc, chúng trông tuyệt vời trong giỏ treo. Tương tự như cây Trầu Bà (pothos), chúng được coi là loài chịu hạn tương đối tốt và có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng lọc từ sáng đến trung bình. Những loại cây lá này có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau và nổi tiếng là loại cây lọc không khí tuyệt vời.

Các loại thảo mộc (Herbs)

Trồng các loại thảo mộc trong nhà bếp có vẻ là một lựa chọn hiển nhiên, nhưng không có gì thực sự tốt hơn là nấu ăn với các loại thảo mộc tươi, hữu cơ, tự trồng quanh năm. Miễn là nhà bếp của bạn có một vị trí nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp và sáng trong phần lớn thời gian trong ngày, các loại thảo mộc sẽ dễ dàng phát triển. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng các loại thảo mộc với sự hỗ trợ của đèn trồng cây. Các loại thảo mộc dễ trồng trong nhà bao gồm Hẹ (chives), Mùi Tây (parsley), Bạc Hà (mint), cỏ Xạ Hương (thyme), Hương Thảo (rosemary), Húng Quế (basil), Kinh Giới Cay (oregano) và Ngò (cilantro).

Cây mọng nước (Succulents)

Nếu bạn có một bệ cửa sổ đầy nắng trong nhà bếp của bạn, cây Xương Rồng là một lựa chọn tuyệt vời. Thuật ngữ “cây mọng nước” được sử dụng để mô tả các loại thực vật chứa nước trong các cấu trúc khác nhau như lá và thân, giúp chúng có khả năng chịu hạn và nói chung là cần ít sự chăm sóc. Có hàng trăm loại cây mọng nước khác nhau với nhiều hình dạng, màu sắc và kích thước tuyệt đẹp. Các loài mọng nước phổ biến bao gồm Sen Đá (echeveria), Xương Rồng haworthia, Lô Hội (Aloe vera), cây Phỉ Thúy (crassula), cây Lá Bỏng (kalanchoe), Sen Đá Xanh (sedum) và nhiều loài khác.

Cỏ Lan Chi (Chlorophytum)

Cây cỏ Lan Chi (Chlorophytum) là một trong những loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nhất. Chúng là những cây treo tuyệt vời, và khi phát triển tốt, chúng sẽ ra hoa và cho ra những nhánh hoa đẹp mãn nhãn. Tránh đặt cỏ Lan Chi ở nơi có ánh sáng trực tiếp vì nắng sẽ làm cháy lá.

Cây Lưỡi Hổ (Sansevieria)

Cây Lưỡi Hổ (Sansevieria), còn thường được gọi là “cây mẹ chồng”, là một trong những cây trồng phổ biến nhất và vì lý do chính đáng. Chúng có nhiều màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau và thường cần ít sự chăm sóc. Không cần tốn diện tích cửa sổ với những cây nhiệt đới này, chúng phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng cao đến ánh sáng yếu.

Cây Cao Su (Ficus elastica)

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây lớn cho nhà bếp của mình thì cây Cao Su (Ficusastica) là một lựa chọn tuyệt vời. Những loài họ hàng của cây Cao Su có thể thích nghi với nhiều điều kiện phát triển khác nhau và có thể phát triển thành những cây có kích thước lớn trong môi trường sống bản địa của chúng. Khi trồng trong nhà, việc cắt tỉa thường xuyên giúp kiểm soát kích thước và hình dạng của chúng. Chọn một số giống cây khác nhau để phù hợp với màu sắc và thiết kế của nhà bếp.

Cây Cà Phê (Coffea arabica)

Cho dù bạn có phải là người yêu thích Cà Phê hay không, cây Cà Phê (Coffea arabica) là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ căn bếp nào. Mặc dù không chắc bạn thực sự có thể thu hoạch hạt Cà Phê từ một cây trồng trong nhà, nhưng những chiếc lá bóng và thói quen sinh trưởng nhỏ gọn của cây Cà Phê khiến nó trở nên hấp dẫn. Cây Cà Phê cần ánh sáng lọc, sáng sủa và cần được tưới nước thường xuyên để có thể phát triển mạnh.

Cây Kim Tiền (Zamioculcas zamiifolia)

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài cây cần ít sự chăm sóc cho nhà bếp, thì không đâu xa chính là cây Kim Tiền, chúng còn thường được gọi là “zanzibar gem”. Những cây cảnh trang nghiêm này cực kỳ dễ thích nghi và có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu và ánh sáng chói. Thêm vào đó, vì chúng phát triển từ thân rễ nên hầu như không cần tưới nước.

Hoa Violet Châu Phi (Saintpaulia)

Đối với những người thích cắt hoa trong bếp, hoa Violet Châu Phi (Sauntpaulia) là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho cây trồng trong nhà. Một cây Violet Châu Phi phát triển tốt sẽ ra hoa gần như quanh năm và có nhiều màu sắc đẹp mắt. Những cây trồng nhỏ gọn này ưa ánh sáng lọc, sáng sủa và được tưới nước thường xuyên.

Điều quan trọng là bạn phải lưu ý đến điều kiện ánh sáng và độ ẩm của nhà bếp khi chọn cây trồng trong nhà để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Mặc dù 10 loại cây được đề cập trong bài viết này là những lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp, nhưng có một số loại cây cần nhiều ánh sáng hơn những loại cây khác. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn những loại cây sẽ phát triển mạnh trong không gian độc đáo của bạn.