Khi nói đến trang trí phòng ngủ của bạn, thêm cây là một cách tuyệt vời để mang lại màu sắc và sức sống cho không gian. Cây trồng trong nhà không chỉ tuyệt vời để trang trí nội thất của bạn, mà cây trồng còn giúp tăng năng suất, cải thiện tâm trạng của bạn và thậm chí là thanh lọc không khí. Tuy nhiên, không phải tất cả các cây trồng trong nhà đều phù hợp cho các phòng ngủ. Cuộc sống bận rộn có nghĩa là cây trồng trong nhà ít phải bảo dưỡng thường là tốt nhất — bạn không muốn cây chết vì bạn không có thời gian chăm sóc chúng!

Có thể nói, đây là 10 loại cây cảnh dễ chăm sóc và hoàn hảo cho bất kỳ căn phòng ngủ nào.

Cây trúc phát tài (Dracaena Sanderiana)

Cây trúc phát tài gần như không bị hư hại. Nó có thể được trồng trong nước với đá trang trí hoặc trong đất. Đặt cây trúc phát tài của bạn ở nơi có ánh sáng từ sáng đến yếu và thay nước vài tuần một lần để ngăn tảo phát triển.

 • Ánh sáng: Sáng đến ánh sáng yếu.
 • Nước: Mọc trong nước.

Cẩm cù

Cẩm cù là một chi lớn gồm khoảng 200-300 loài được đặc trưng bởi những chiếc lá màu sáp và những bông hoa thơm, tuyệt đẹp. Cẩm cù là loài cây cứng cáp có thể không phải chăm sóc nhiều nhưng vẫn cần lượng ánh sáng thích hợp để phát triển. Hầu hết các loài cẩm cù được biết đến với khả năng chịu hạn.

 • Ánh sáng: Ánh sáng gián tiếp đến ánh nắng đầy đủ.
 • Nước: Tưới nước khi đất khô hoàn toàn.

Sen đá

Nếu bạn đang tìm một loại cây nhỏ, hấp dẫn mà không phải chăm sóc nhiều — cây xương rồng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Để cây xương rồng phát triển khỏe mạnh, bạn cần có cửa sổ đón ánh nắng đầy đủ hoặc có thể bố trí một giàn đèn nhỏ. Cây sen đá không cần nhiều nước nên chúng có thể phát triển tốt mà không cần tưới. Thêm vào đó, có hàng trăm loài xương rồng khác nhau để bạn lựa chọn!

 • Ánh sáng: Đầy đủ ánh nắng mặt trời.
 • Nước: Tưới nước khi đất khô hoàn toàn.

Cây lưỡi hổ (Sansevieria)

Không cần nhiều ánh sáng và nước – cây lưỡi hổ là loài cây phù hợp nhất với việc ít chăm sóc. Mặc dù chúng phát triển chậm, nhưng chúng cũng khá khó chết và sẽ hoàn toàn thích hợp trong góc tối của căn phòng ngủ của bạn, nơi dường như không có gì có thể xảy ra. Cây lưỡi hổ có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, vì vậy bạn có thể tìm thấy loại cây phù hợp với phong cách và sở thích cá nhân của mình!

 • Ánh sáng: Sáng đến ánh sáng yếu.
 • Nước: Tưới nước khi đất khô hoàn toàn.

  Cây kim tiền (Zamioculcas zamiifolia)

  Cây kim tiền phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, điều này làm cho chúng hoàn hảo cho các phòng ngủ tối. Chúng cũng cần rất ít nước vì chúng phát triển từ các thân rễ có chức năng lưu trữ nước và chất dinh dưỡng dưới đất trong nhiều tuần đến vài tháng.

  Cây kim tiền trưởng thành có thể cao tới 1,5 m, nhưng trung bình cao khoảng 0,6-1 m trong nhà. Tuy nhiên, đừng lo lắng, những loài cây nhiệt đới này phát triển chậm nên bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc chúng sẽ phát triển nhanh hơn trong không gian của bạn bất cứ lúc nào!

  Fern arum Zamioculcas zamiifolia aka ZZ plant, Zanzibar gem, zuzu plant

  • Ánh sáng: Sáng đến ánh sáng yếu.
  • Nước: Tiết kiệm nước.

  Cây trầu bà

  Cây trầu bà – một trong những loại cây rất phổ biến khi trồng trong nhà là có lí do của nó. Những loài thực vật hấp dẫn này có khả năng bảo dưỡng và phục hồi cực kỳ thấp, và chúng có rất nhiều màu sắc khác nhau. Chúng phát triển mạnh trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, từ ánh sáng yếu đến ánh nắng đầy đủ, và chúng có khả năng chịu hạn cao.

  Mặc dù về bản chất thì cây trầu bà có thể nở hoa trong nhà nhưng sẽ rất khó để việc đó xảy ra, do vậy chúng được trồng để làm cảnh hầu hết nhờ những tán lá. Đặt cây trầu bà của bạn vào chậu treo hoặc trên kệ để khoe những tán lá hấp dẫn của nó.

  • Ánh sáng: Sáng đến ánh sáng yếu.
  • Nước: Tưới nước khi đất khô hoàn toàn.

  Trầu bà lá tim

  Trầu bà lá tim là một chi lớn của các loài thực vật có hoa, rất phổ biến làm cây trồng trong nhà nhờ đặc tính ít bảo dưỡng của chúng. Chúng sống tốt ở những nơi thiếu ánh sáng và chịu hạn tốt.

  Các giống như Philodendron Brasil (Philodendron hederaceum ‘Brasil’) và cây lá nhung Philodendron (Philodendron hederaceum ‘Micans’) là những lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ phòng ngủ nào.

  • Ánh sáng: Sáng đến ánh sáng yếu.
  • Nước: Tưới nước khi đất khô hoàn toàn.

  Cây dứa cảnh

  Cây dứa cảnh là loại cây trồng trong nhà ít bảo dưỡng, có nhiều màu sắc và kết cấu tuyệt đẹp. Chúng là loài thực vật có tán lá tuyệt vời nhưng thường rất khó để có thể ra hoa trong nhà.

  Đặt cây dứa cảnh ở cửa sổ có ánh sáng tốt, tuy nhiên không nên là ánh nắng trực tiếp, sẽ làm cho cây phát triển tốt hơn. Tránh ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm cháy lá. Cây dứa cảnh cũng được biết đến là loại cây có khả năng chịu hạn và không cần tưới nhiều hơn một lần một tuần.

  Neoregelia (aka blushing bromeliad, cartwheel plant).

  • Ánh sáng: Sáng, ánh sáng gián tiếp.
  • Nước: Tưới nước khoảng một lần một tuần.

   Cây nha đam

   Cây nha đam về mặt kỹ thuật là loài xương rồng nhưng xứng đáng được đề cập đến. Những loại cây hấp dẫn này rất dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể thích nghi tốt với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Nói chung, nếu có thể chúng nên được cung cấp ánh sáng vừa phải đến ánh sáng trực tiếp.

   Nha đam chịu hạn tốt, không cần tưới nước thường xuyên. Trên thực tế, tưới quá nhiều có thể nhanh chóng dẫn đến thối rễ vì vậy hãy đảm bảo rằng đất khô hoàn toàn trước khi tưới. Ngoài ra, nước ép từ lá của cây nha đam có thể được dùng bôi ngoài da để điều trị vết bỏng và vết xước trên da!

   • Cây Lô Hội - Aloe veraÁnh sáng: Trung bình đến trực tiếp.
   • Nước: Tưới nước khi đất khô hoàn toàn.

   Cây kim ngân (Pachira aquatica)

   Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây trưng bày lớn hơn, cây kim ngân, thường được gọi là “cây tiền” hoặc “hạt dẻ Guiana” là một lựa chọn tuyệt vời. Thường được bán với thân cây bện, cây kim ngân được coi là một trong những loại cây trong nhà dễ trồng nhất.

   Đặt cây kim ngân của bạn ở vị trí nhận được ánh sáng gián tiếp, sáng và tưới nước khi lớp đất 5-10 cm trên cùng khô. Nếu bạn tưới quá nhiều, cây kim ngân là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng khá miễn nhiễm với việc tưới quá nhiều.

   • Ánh sáng: Sáng, ánh sáng gián tiếp.
   • Nước: Tưới nước khi lớp đất khô từ 5-10 cm.
    Content Protection by DMCA.com